Sập giàn giáo Formosa: 1 nạn nhân phải chuyển về Hà Nội

author 10:52 27/03/2015

(VietQ.vn) - Dự kiến trong ngày nay sẽ có 1 bệnh nhân nặng từ vụ sập giàn giáo tại Formosa cần chuyển về Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) để điều trị.

 Báo cáo từ Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho biết, hiện còn có  4 bệnh nhân nặng, trong đó 1 bệnh nhân gẫy cổ xương đùi, 1 bệnh nhân chấn thương lồng ngực có tràn khí màng phổi 2 bên. Trong ngày hôm nay sẽ chuyển 1 nạn nhân về Bệnh viện Bạch Mai chữa trị.

Một số nạn nhân vụ sập giàn giáo bị thương nặng có thể sẽ phải chuyển về Hà Nội điều trị

PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, Bệnh viện sẽ chủ động chi viện các nguồn lực: nhân lực, vật lực… để cứu chữa tối đa cho các nạn nhân trong vụ sập giàn giáo Công trường Formosa thuộc huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Với các bệnh nhân nặng, cần chuyển về Bệnh viện Bạch Mai để điều trị, Bệnh viện Bạch Mai sẵn sàng cử xe cứu thương, cán bộ theo xe đảm bảo an toàn cho người bệnh trên đường về bệnh viện. Bệnh viện cũng đã chỉ đạo các đơn vị điều trị trong bệnh viện chuẩn bị cơ sở, phương tiện để sẵn sàng tiếp nhận và điều trị bệnh nhân.

Như tin tức đã đưa, khoảng 20h25 tối 25/3, tại khu công nghiệp Formosa (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) khi các công nhân của nhà thầu Samsung đang đẩy những cấu kiện đã đúc ra ngoài, đồng thời đẩy thép vào khuôn để tiếp tục đúc bê tông thì giàn giáo bị sập khiến hơn hơn chục người chết, khoảng 30 người bị thương. Khối bê tông rất lớn, ước lượng rộng 15 m, dài 20 m và cao 12-15 m đã kéo sập cả hệ thống giàn giáo.

Hoàng Ngân

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang