Sập giàn giáo ở Vũng Áng: Thi thể hai nạn nhân vẫn vùi trong đống đổ nát

author 07:53 26/03/2015

(VietQ.vn) - Theo tin tức mới nhất cập nhật từ hiện trường vụ sập giàn giáo ở khu kinh tế Vũng Áng, đến 6h30 sáng nay, ngoài 14 nạn nhân tử vong, thi thể hai nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy vì vùi sâu trong đống đổ nát.

 Liên quan đến vụ sập giàn giáo ở khu công nghiệp Vũng Áng, theo tin tức phóng viên VTV cập nhật từ hiện trường trong bản tin thời sự 6h sáng nay (26/3), số nạn nhân tử vong sau vụ tai nạn là 14 người. Ngoài ra, thi thể hai nạn nhân tử vong vùi sâu trong đống đổ nát vẫn chưa được tìm thấy. Công tác tìm kiếm người bị nạn tiếp tục được tiến hành trong sáng nay.

Vẫn còn 2 thi thể nạn nhân bị vùi lấp tại vụ sập giàn giáo KCN Vũng Áng-Hà Tĩnh (Ảnh Tiền Phong)

Cũng theo nguồn tin này, tối qua, Bộ trưởng Bộ Y Tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có công văn huy động một số bác sĩ bệnh việt Việt Đức tới hiện trường hỗ trợ công tác khám, chữa bệnh cho các nạn nhân vụ sâp. Đến sáng nay, các bác sĩ đã vào tới nơi.

Trước đó, như tin tức đã đưa, vụ tai nạn sập giàn giáo nghiêm trọng xảy ra vào khoảng 20h25' tối 25/3 tại công trường khu công nghiệp Formosa, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh khi công nhân nhà thầu Tập đoàn Sam Sung (Hàn Quốc) đang lắp ráp giàn giáo đổ trụ bê tông có chiều cao 30m, và chiều rộng 20m.

Lúc 22h40 ngày 25/4, cơ quan chức năng của tỉnh Hà Tĩnh đã xác định 8 người chết, hơn 30 người bị thương được đưa đến bệnh viện và hàng chục công nhân khác đang mắc kẹt, vùi lấp dưới đất, cát. Đến 1h30, phóng viên Dân trí, Vnexpress cập nhật từ hiện trường, các bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu cho hay số người tử vong đã lên đến 14 người.

Trao đổi với báo chí tại hiện trường, ông Phạm Trần Đệ, Phó trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh cho biết, khoảng 20h25, khi công nhân của nhà thầu Sam Sung đang lắp giàn giáo thi công đúc giếng chìm để làm đê chắn sóng của cảng Sơn Dương thì xảy ra tai nạn. Khối bê tông rất lớn, ước lượng rộng khoảng 15m, dài khoảng 20 m và cao khoảng 12-15m.

Các công nhân gặp nạn hầu hết là đang làm việc theo ca. Công việc tìm kiếm các nạn nhân mắc kẹt trong đống đổ nát đang tiếp tục được tiến hành xuyên đêm 25/3. Chia sẻ trên Dân trí, anh Nguyễn Doãn Đức, SN 1989, công nhân thuộc công ty NiBeL (nhà thầu phụ của Tập đoàn Sam Sung), một công nhân may mắn thoát chết) cho hay, khi anh cùng trên 100 công nhân đang thi công thì toàn bộ giàn giáo xung quanh trụ này đổ sập. Do công trường thi công phức tạp, thời điểm xảy ra tai nạn trong đêm tối, nên công nhân nếu sống sót, việc thoát khỏi hiện trường là rất khó khăn.

Hà An (tổng hợp)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang