Tiền Giang: Kẻ giết 3 người liên tiếp 'cười khỉnh' lãnh án tử

author 16:13 21/04/2015

(VietQ.vn) - Sát thủ giết xe ôm hàng loạt để cướp gần 35 triệu ở Tiền Giang nhận án tử hình, trước phiên tòa, hắn không tỏ chút ăn năn vì hành vi tàn nhẫn mà bản thân đã gây ra.

Theo tin tức trên báo Tuổi trẻ,  ngày 21/4, tại phiên tòa lưu động xét xử tại khu dân cư Long Thạnh Hưng, huyện Chợ Gạo TAND tỉnh Tiền Giang đã tuyên phạt gã sát thủ, giết người hàng loạt Nguyễn Hoài Nam án tử hình về hành vi giết chết ba người, 18 năm tù về cướp tài sản.

Theo hồ sơ, để có tiền tiêu xài và cho người tình, Nam đã liên tục ra tay cướp của, giết chết 3 người trong vòng 40 ngày. Ba nạn nhân của Nam là ông Trần Trung H. (46 tuổi, ngụ ấp 4, xã Đạo Thạnh, TP.Mỹ Tho); anh Lê Hoàng T. (34 tuổi, ngụ xã Phước Thạnh, TP. Mỹ Tho, hành nghề chạy xe ôm;ông Trần Văn L. chạy xe ôm (43 tuổi, ngụ ấp 1, xã Đạo Thạnh, TP.Mỹ Tho).

Tổng giá trị tài sản mà Nguyễn Hoài Nam cướp được gần 35 triệu đồng. Ba gia đình bị hại có mặt đầy đủ, có người mang cả di ảnh nạn nhân đến dự phiên tòa. Hàng ngàn người dân đã có mặt rất sớm để xem xét xử.

Sát thủ bình tĩnh trước phiên tòa, lạnh lùng khi nhận được bản án tử hình

Sát thủ bình tĩnh trước phiên tòa, lạnh lùng khi nhận được bản án tử hình. Ảnh Tuổi trẻ

Tại phiên tòa, bị cáo rất bình bĩnh và trả lời từng câu hỏi của hội đồng xét xử. Khi được hỏi: "Mục đích mà bị cáo gây án", bị cáo Nam trả lời: "kiếm tiền tiêu xài", "nghĩ là làm". Bị cáo này khẳng định không có ai hướng dẫn mình gây án mà do xem tin tức về các vụ án và tự… rút kinh nghiệm. Đồng thời, giải thích lý do đi cướp của, giết người, Nam cho rằng mình làm 1 tháng chỉ hơn 3 triệu, không đủ xài nên mới có ý định cướp để có tiền nhanh nhất. Đến khi tòa hỏi "bị cáo có đồng ý mức bồi thường mà gia đình bị hại yêu cầu không?" thì Nam đưa ra một câu trả lời bình thản: "xử nhiêu, chung nhiêu". 

Khi HĐXX hỏi có oan cho bị cáo không, bị cáo trả lời không. Khi được hỏi có lời nào muốn nói với gia đình bị hại không, bị cáo trả lời muốn xin lỗi những người bị cáo đã xuống tay. Thế nhưng nỗi đau của gia đình các nạn nhân mà Nam đã xuống tay, trong đó có tới hai người phải mưu sinh bằng nghề lái xe ôm - thì không gì có thể bù đắp được. Chưa kể, gia đình bị hại cho biết, đến nay bị cáo vẫn chưa thương lượng bồi thường.

HĐXX nhận định bị cáo tuổi đời còn quá trẻ nhưng hành vi quá tàn ác, liên tục giết 3 mạng người mà không chùn tay, bản thân bị cáo tại tòa có thành khẩn nhưng không có thái độ ăn năn hối cải... Cuối cùng, tòa đã tuyên mức án như trên. Ngoài ra, Nguyễn Hoài Nam còn phải bồi thường cho ba gia đình bị hại trên 400 triệu đồng, trợ cấp cho con hai nạn nhân tổng cộng mỗi tháng 3,5 triệu đồng cho đến khi 18 tuổi.

Mọi người đã vỗ tay hoan hô khi đại diện Viện kiểm sát đề nghị loại bỏ bị cáo ra khỏi xã hội đối vì các hành vi mà bị cáo gây ra. Đáng lưu ý, sau khi tòa tuyên án tử hình và bị dẫn giải ra xe, Nguyễn Hoài Nam còn mỉm cười và khuyên người nhà bình tĩnh, "tử hình thôi mà, có [gì] đâu", theo báo Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh.

Phương Khanh (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang