Sau vụ 400 cây quất, 1 tấn thanh long của nông dân Long An bị kẻ gian hái vứt quanh vườn

authorHà Thúy 08:15 15/01/2018

(VietQ.vn) - Gần 1 tấn trái thanh long sắp đến ngày thu hoạch của nông dân Long An vừa bị kẻ gian phá hoại, hái vứt quanh vườn.

Thông tin trên Vnexpress, sáng 12/1, ông Nguyễn Văn Êm (Châu Thành, Long An) 1 tấn thanh long sắp thu hoạch bị hái vứt quanh vườn. Số thanh long ruột đỏ này đã được thương lái đặt cọc với giá 40 nghìn đồng/kg, thiệt hại khoảng 40 triệu đồng.

Theo chia sẻ của ông Êm, số thanh long này 4, 5 ngày nữa sẽ được thu hoạch. "Vụ việc khiến bà con ở đây vô cùng hoang mang. Qua đêm đó, bà con chong dây để đèn, thay phiên nhau thức qua đêm đến sang để trông", ông Êm cho biết.

sau-400-cay-quat-1-tan-thanh-long-cua-nong-dan-long-an-bi-ke-gian-hai-vut-quanh-vuon

 Gần 1 tấn trái thanh long của gia đình ông Êm bị kẻ gian hái vứt quanh vườn. Ảnh: Vnexpress

Mới đây, một vụ việc phá hoại cây trồng tương tự cũng xảy ra khiến nhiều người phẫn nộ. Cụ thể, theo Vietnamnet, gia đình anh Lê Huy Việt và anh Vũ Đức Huế (trú xóm 7, xã Hợp Tiến) hôm 11/1 phản ánh bị kẻ gian dùng thuốc diệt cỏ phá hoại vườn quất hơn 400 gốc.

Anh Việt cho biết, vườn quất nhà anh có hơn 300 gốc đã trồng nhiều năm. Mới đây đứa cháu ra thăm vườn phát hiện quất bị phun thuốc chết rất nhiều.

"Gia đình trông chờ vào vườn quất để bán Tết. Thương lái đã đặt tiền với giá 280.000 đồng/cây, nay đã bị kẻ gian hãm hại", anh Việt ngậm ngùi.

Chung cảnh với gia đình anh Việt, gia đình anh Huế có hơn 100 gốc đã trồng khoảng 10 năm nay, nhưng đây là lần đầu tiên gặp sự việc này.

“Cả nhà chỉ trông chờ vào vườn quất lấy tiền chi tiêu, bây giờ mọi dự định tiêu tan hết”, anh Huế nói.

Lô hàng thủy sản đầu tiên của năm 2018 vừa được xuất khẩu tại cảng Cát Lái(VietQ.vn) - Theo lệnh của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), sáng nay (14/1), tại cảng Cát Lái (TPHCM), lô hàng thủy sản đầu của năm 2018 đã được xuất khẩu.

Theo Chủ tịch UBND xã Hợp Tiến ông Trịnh Văn Đồng, những ngày gần đây người dân có phản ánh về việc kẻ gian phun thuốc diệt cỏ khiến lá quắt lại, quả rụng.

Vẫn theo ông Đồng, từ trước đến nay, tại địa phương chưa bao giờ xảy ra trường hợp tương tự. Hiện chính quyền địa phương cũng đang chờ kết quả điều tra của cơ quan công an.

Hà Thúy (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang