Sau Hà Nam, nhà máy xi măng Xuân Thành ở Quảng Nam cháy lớn: Tiết lộ nguyên nhân

author 17:28 25/05/2018

(VietQ.vn) - Lại thêm một nhà máy xi măng Xuân Thành nữa gặp sự cố cháy lớn, nhưng lần này là ở tỉnh Quảng Nam.

Báo Người lao động đưa tin, khoảng 13 giờ 30 phút ngày 25-5, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại Nhà máy Xi măng Xuân Thành (thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam).

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, băng tải chuyền clinker của Nhà máy Xi măng Xuân Thành đang hoạt động thì bất ngờ phát hỏa. Các công nhân sau đó đã sử dụng nước và bình chữa cháy mini để dập lửa nhưng bất thành, ngọn lửa vẫn bùng phát và kéo dài khoảng 30 phút sau đó.

sau-ha-nam-nha-may-xi-mang-xuan-thanh-o-quang-nam-chay-lon-tiet-lo-nguyen-nhan

 Hiện trường vụ hỏa hoạn tại Nhà máy Xi măng Xuân Thành ở Quảng Nam. Ảnh: Người lao động

Lúc 15 giờ cùng ngày, lãnh đạo Công an huyện Nam Giang xác nhận có vụ cháy xảy ra tại nhà máy và cho biết ngọn lửa đã được dập tắt. Vụ cháy không gây thiệt hại về người, riêng thiệt hại về tài sản chưa được thống kê.

Được biết, clinker (để nghiền thành xi măng) sau khi được nung có nhiệt độ rất cao, lên đến khoảng 1.500 độ C. Tại nhà máy xi măng, clinker từ lò nung sẽ được gàu nâng nâng lên silo (bệ chứa nguyên liệu) clinker, khi silo clinker đầy sẽ chuyển van cho đổ clinker lên băng tải chuyền chạy qua một silo khác.

Trước đó, ngày 22/5, theo VOV, một tiếng nổ rất lớn như bom ở khu vực nhà điều hành thuộc nhà máy xi măng Xuân Thành (huyện Thanh Liêm, Hà Nam) khiến cả khu vực rung chuyển.

Hậu quả, vụ nổ đã khiến dây chuyền sản xuất của Nhà máy xi măng Xuân Thành phải dừng hoạt động.

Hà Thu (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang