Sau 'hạn sử dụng tốt nhất' sản phẩm có được lưu thông trên thị trường nữa không?

author 19:06 18/10/2017

(VietQ.vn) - Nhiều người thắc mắc sau thời gian nhà sản xuất ghi hạn sử dụng tốt nhất này sản phẩm có được lưu thông trên thị trường nữa không.

Ông Trần Minh Chiến (Thanh Xuân, Hà Nội): Nhà sản xuất sản phẩm thường có ghi hạn sử dụng tốt nhất thì sau thời gian này có được lưu thông trên thị trường nữa không?

Nhà sản xuất thường có ghi hạn sử dụng tốt nhất cho sản phẩm. Ảnh minh họa

Trả lời:

Theo Khoản 3 Điều 17 Nghị định số 38/2012/NĐ-CP hướng dẫn Luật An toàn thực phẩm có quy định về vấn đề này

Điều 17. Ghi hạn sử dụng trên nhãn thực phẩm

1. Hạn sử dụng an toàn bắt buộc phải ghi “Hạn sử dụng”, hoặc “Sử dụng đến ngày” đối với thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm tăng cường vi chất và những thực phẩm dễ có khả năng bị hư hỏng do vi sinh vật. Hạn sử dụng an toàn đối với các thực phẩm khác có thể ghi “Sử dụng tốt nhất trước ngày” phù hợp với loại sản phẩm thực phẩm.

Tăng cường quản lý, sắp xếp giết mổ và an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai(VietQ.vn) - Đồng Nai tăng cường vai trò quản lý nhà nước trong việc triển khai các giải pháp phát triển chăn nuôi, quản lý sắp xếp giết mổ và an toàn thực phẩm.

2. Đối với thực phẩm ghi “Hạn sử dụng” hoặc “Sử dụng đến ngày” thì không được phép bán ra thị trường khi đã quá thời hạn này.

3. Đối với thực phẩm ghi “Sử dụng tốt nhất trước ngày” thì sau thời điểm này thực phẩm vẫn được phép bán trên thị trường nếu nhà sản xuất chứng minh được thực phẩm đó an toàn với cơ quan nhà nước có thẩm quyền và phải ghi hạn sử dụng rõ ràng theo một trong hai hình thức “Hạn sử dụng”, hoặc “Sử dụng đến ngày”. Chỉ nhà sản xuất thực phẩm mới được kéo dài hạn sử dụng cho sản phẩm thực phẩm của mình và hạn sử dụng kéo dài tối đa chỉ bằng hạn sử dụng đã quy định lần đầu tiên.

Đơn vị tư vấn: Cục quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang