Sau H&M, Zara thêm một ‘ông lớn’ thời trang chuẩn bị ‘đổ bộ’ về Việt Nam

author 19:00 11/09/2018

(VietQ.vn) - Dự kiến mùa thu năm sau, đại diện đồ basic Nhật Bản - Uniqlo chính thức mở store đầu tiên tại Việt Nam.

Tiếp nối sự có mặt của hàng loạt cái tên danh giá trong mảng fast fashion như Zara, H&M, Pull&Bear... thì đại diện của Uniqlo cũng chính thức thông báo sẽ mở store đầu tiên tại Tp.HCM vào mùa thu năm 2019. Theo nguồn tin từ các tín đồ “cuồng” Uniqlo thì đơn vị này có ý định thâm nhập thị trường Việt Nam sau khi mở store đầu tiên tại Thụy Điển vào ngày 24/8 vừa qua. Được biết, store đầu tiên của Uniqlo sẽ hoạt động thông qua hình thức liên doanh giữa Fast Retailing và Mitsubishi Corporation, hai đại diện sở hữu 75% and 25% vốn điều hành.

Hiện, đã có khoảng 2000 cửa hàng hoạt động tại 20 khu vực tại châu Á, châu Âu, Bắc Mỹ và châu Úc. Đồng thời, Uniqlo cũng đặt mục tiêu nhân ba doanh thu trong khu vực lên con số 300 triệu yên (khoảng 2,7 tỉ đô) vào tháng 8/2022.

Sau H&M, Zara thêm một ‘ông lớn’ thời trang chuẩn bị ‘đổ bộ’ về Việt Nam

 Dự kiến mùa thu năm sau, đại diện đồ basic Nhật Bản - Uniqlo chính thức mở store đầu tiên tại Việt Nam. Ảnh minh họa.

Trước đó, những hãng thời trang đình đám trên thế giới như H&M, Zara… cũng đã có mặt ở Việt Nam và thu hút người tiêu dùng Việt. H&M hiện đã có 4 cửa hàng tại Việt Nam và vừa khai trương thêm 2 cửa hàng ở cả Hà Nội và TP HCM.

Theo báo tài chính 6 tháng (giai đoạn 1/12/2017 – 31/5/2018) của H&M, thị trường Việt Nam đem về cho hãng thời trang Thụy Điển doanh thu 127 triệu SEK, tương đương hơn 325 tỷ đồng. Như vậy mỗi ngày, người Việt chi khoảng 1,8 tỷ đồng để mua quần áo thương hiệu này.

Trong khi đó, Zara được phân phối bởi tập đoàn Mitra Adiperkasa tại Indonesia. Ngoài ra năm ngoái, đơn vị này còn đưa vào thị trường Việt Nam thêm 3 thương hiệu thời trang khác gồm Massimo Dutti, Pull & Bear, Stradivarius.

Báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm của Mitra Adiperkasa ghi nhận doanh thu 592,8 tỷ Rupiad, tương đương gần 930 tỷ đồng từ mảng kinh doanh tại Việt Nam, trong số này chủ yếu là doanh thu từ Zara. Việt Nam hiện là thị trường nước ngoài lớn nhất của tập đoàn phân phối sản phẩm thời trang của Indonesia.

Không rầm rộ như Zara, H&M, các thương hiệu phân khúc trung bình như GAP, Topshop, Mango... cũng liên tục mở rộng hệ thống. Cuộc cạnh tranh ở phân khúc tầm trung dự kiến còn nóng hơn thời gian tới bởi Uniqlo – ông lớn thời trang Nhật cũng vừa thông báo sẽ gia nhập thị trường Việt Nam vào năm sau.

Cũng giống như Zara hay H&M, cửa hàng đầu tiên của Uniqlo sẽ được mở tại TP HCM. Hiện tại, trên các trang tuyển dụng đang xuất hiện thông tin Uniqlo tuyển vị trí quản lý cửa hàng.

Hoàng Lê

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang