Sáu học sinh Việt đoạt huy chương tại kỳ thi Olympic khoa học trẻ quốc tế

author 20:30 15/12/2017

(VietQ.vn) - Việt Nam đạt thành tích xuất sắc kỳ thi Olympic khoa học trẻ quốc tế lần thứ 14 năm 2017 tại Hà Lan với 3 huy chương bạc và 3 huy chương đồng.

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, kỳ thi Olympic các môn Khoa học trẻ quốc tế (IJSO) lần thứ 14 diễn ra tại Arnhem, Hà Lan năm nay thu hút sự tham dự của 50 nước và vùng lãnh thổ với 279 học sinh. Đoàn Việt Nam có 6 học sinh tham gia các môn Hóa học, Vật lý, Sinh học, do ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội làm trưởng đoàn.

Các câu hỏi của đề thi năm nay đòi hỏi sự suy luận, phân tích và các kĩ năng khoa học ở mức độ cao. Đặc biệt các câu hỏi trong bài thi đều hướng đến một chủ đề chung là “Nước và sự bền vững”. Các nhiệm vụ mà thí sinh phải giải quyết trong đề đều là các vấn đề thực tiễn mà con người gặp phải trong quá trình xử lí nước, chống biến đổi khí hậu, bảo vệ Trái Đất.

Đội tuyển Việt Nam dự thi Olympic khoa học trẻ quốc tế năm 2017

Với sự nỗ lực cao nhất, Đoàn Việt Nam đã đạt được mục tiêu trước khi lên đường: Tất cả 6 học sinh tham gia đều có giải, gồm 3 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng. Huy chương Bạc thuộc về các học sinh: Lương Hiền Nga lớp 10 Hóa 1 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam; Đỗ Cao Minh Châu lớp 10 Sinh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam và em Nguyễn Trọng Khải lớp 10 Hóa 1 trường THPT chuyên Nguyễn Huệ. Ba Huy chương Đồng thuộc về học sinh: Nguyễn Đức Hiếu, Lê Hoàng Minh, Trần Khánh Vy. Cả 3 em đạt Huy chương Đồng đều là học sinh lớp 10 Hóa 1 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam.

IJSO là kỳ thi dành cho học sinh lứa tuổi 15, được đồng tổ chức bởi các nhà khoa học hàng đầu thế giới. Các học sinh tham dự kỳ thi phải trải qua ba phần thi bao gồm bài thi trắc nghiệm, lý thuyết và bài thi thực hành. Mỗi bài thi đều bao gồm các câu hỏi thuộc về 3 lĩnh vực chính Vật lý, Hóa học và Sinh học.

Năm 2018, IJSO lần thứ 15 sẽ diễn ra tại Botswana. Thành tích của đoàn Việt Nam tại kỳ thi IJSO lần này sẽ là bước đệm cho các kì thi quốc tế khác được tổ chức tại Việt Nam và các nước trên thế giới.

Hùng Cường

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang