Sau hơn 5 tháng nộp đơn xin từ chức, ông Đoàn Ngọc Hải quyết định bất ngờ

author 14:32 16/05/2018

(VietQ.vn) - Ông Đoàn Ngọc Hải vừa có quyết định rút đơn xin từ chức vì lý do nhận được nhiều sự động viên mong muốn ông tiếp tục cống hiến.

Vnexpres thông tin, trong đơn gửi Thành ủy, UBND TP HCM và lãnh đạo UBND quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải (Phó chủ tịch UBND quận 1) cho biết có nguyện vọng xin rút đơn từ chức hôm 8/1.

 Lý do được ông Hải đưa ra là, ông đã nhận được nhiều động viên, an ủi, kỳ vọng và sự thuyết phục của các cấp lãnh đạo. Ông đã suy nghĩ kỹ và mong muốn được tiếp tục cống hiến, sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, nguy hiểm… và nhận bất kỳ nhiệm vụ nào được phân công.

sau-hon-5-thang-nop-don-xin-tu-chuc-ong-doan-ngoc-hai-quyet-dinh-bat-ngo

 Ông Đoàn Ngọc Hải đi kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy vào cuối tháng 3/2018. Ảnh: Dân Trí

 "Tôi thấy mình cần tiếp tục làm việc, cống hiến khả năng sức lực để phục vụ nhân dân, góp phần nhỏ bé vào việc xây dựng thành phố và đúng với trách nhiệm của người đảng viên", ông Hải viết.

 Bà Trần Kim Yến (Bí thư quận ủy quận 1) cho biết đã nhận được đơn của ông Hải và đang báo cáo lãnh đạo thành phố, vì việc giải quyết thuộc thẩm quyền của Thành ủy.

Trước đó, theo Tuổi Trẻ, vào ngày 8/1, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch UBND quận 1 - nộp đơn xin từ chức vì lý do "không thực hiện được lời hứa trước nhân dân".

Trong lá đơn xin từ chức nộp tại cuộc họp kiểm điểm của thường trực UBND quận 1, ông Hải giải trình từ tháng 3-2016, ông chính thức phụ trách lĩnh vực đô thị và nhận thấy ở quận 1 tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường diễn ra ngày càng nhiều và phức tạp.

Chứng khoán sáng 16/5: Dầu khí tăng không 'đỡ' nổi thị trường, Vn - Index mất hơn 5 điểm(VietQ.vn) - Chứng khoán sáng 16/5, cổ phiếu nhóm dầu khí tăng không đỡ nổi thị trường, Vn - Index giảm 5.47 điểm. Thanh khoản èo uột, thị trường ảm đạm.

"Từ tháng 1 đến tháng 10/2017, công tác lập lại trật tự lòng, lề đường quận 1 đã tạo hiệu ứng lớn cho cả nước, Thủ tướng Chính phủ đánh giá tốt và chỉ đạo các địa phương khác thực hiện", ông Hải viết trong đơn.

Tuy nhiên "việc xử lý hành vi lấn chiếm lòng, lề đường đã động chạm đến lợi ích rất to lớn hàng ngàn tỉ của các bãi ôtô, xe gắn máy, nhà hàng, khách sạn, các hộ kinh doanh mặt tiền... và một bộ phận không nhỏ cán bộ cộng sinh trong đó".

Hà Thu (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang