Sau lùm xùm đón U23, bà chủ hãng Vietjet có trăm tỷ tiền mặt ăn Tết

author 15:34 08/02/2018

(VietQ.vn) - Bà chủ Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo vừa nhận tới 189 tỷ đồng ngay trước thềm Tết Nguyên đán Mậu Tuất.

Dân Trí thông tin, trong ngày 7/2, Công ty CP Hàng không Vietjet đã chi trả cổ tức bằng tiền tỷ lệ 10% cho cổ đông. Với khối lượng cổ phiếu đang lưu hành, đợt này, Vietjet chi khoảng 451 tỷ đồng.

Theo báo cáo quản trị công ty năm 2017 vừa được Viet Jet công bố, bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty đang là cổ đông lớn nhất tại doanh nghiệp này. Bà Thảo đang sở hữu trực tiếp và gián tiếp hơn 189 triệu cổ phiếu VJC tương ứng 41,89% vốn điều lệ Vietjet.

sau-lum-xum-don-u23-ba-chu-hang-vietjet-co-tram-ty-tien-mat-an-tet

 Bà Nguyễn Thị Phương Thảo. Ảnh: Vietnamnet

Trong đó, cá nhân bà Thảo sở hữu 39,6 triệu cổ phiếu. Bên cạnh đó, bà còn đại diện sở hữu cho CTCP Sovico 20,6 triệu cổ phiếu và Công ty TNHH Hướng Dương Sunny (công ty do bà Thảo sở hữu 100%) cũng đang nắm 129 triệu cổ phiếu VJC.

Như vậy, trong đợt chia cổ tức này, bà Nguyễn Thị Phương Thảo nhận tới 189 tỷ đồng ngay trước thềm Tết Nguyên đán Mậu Tuất.

Thực tế, đến thời điểm này, hãng bay “bikini” đã trả tổng cộng 30% cổ tức tiền mặt cho cổ đông trong năm 2017. Do kết quả kinh doanh khả quan so với kế hoạch, Hội đồng quản trị Viet Jet đã xin ý kiến và được sự đồng ý của Đại hội đồng cổ đông tăng mức chia cổ tức từ 50% lên 60%, trong đó chia tiền mặt tối đa 40%.

Do đó, con số 189 tỷ đồng mà bà Thảo vừa nhận không phải là tất cả số cổ tức trong năm vừa qua. Cổ tức bằng tiền năm 2017 mà bà Thảo đã nhận được đến nay đã là 567 tỷ đồng, một con số mà ngay cả nhiều công ty sản xuất kinh doanh cũng mơ ước.

Theo Vietnamnet, Vietjet Air của bà Nguyễn Thị Phương Thảo không gắn bó với bóng đá và có những sự cố trong các sự kiện đồng hành của bóng đá nhưng đây là một doanh nghiệp có kết quả kinh doanh rất ấn tượng với lãi ròng tới hơn 4,5 ngàn tỷ đồng trong năm 2017 và chiếm khoảng 40% thị phần tại Việt Nam.

Sự cố người mẫu hở hang trên máy bay đón U23 Việt Nam và quyết định phạt 40 triệu đồng trên thực tế cũng không ảnh hưởng tới cổ phiếu VJC sau khi hãng hàng không này công bố lợi nhuận khủng.

Loạt gần trăm tài sản, nhà đất ‘khủng’ liên quan đến Vũ ‘nhôm’ đang bị điều tra(VietQ.vn) - Có đến gần trăm tài sản là nhà đất, dự án “khủng” liên quan đến Vũ “nhôm” bị điều tra.

Theo một số chuyên gia, tai tiếng về truyền thông chỉ là một phần trong chiến lược marketing. Nó có thể sẽ bị lu mờ nếu xét tới các khía cạnh khác như sản phẩm (dịch vụ), giá cả… Những vụ tai tiếng, trong một số trường hợp, còn mang lại lợi ích cho người trong cuộc, nhất là ở những sự kiện thu hút sự quan tâm của cả một thị trường 90 triệu người dân.

Lâm Anh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang