Sau vụ cháy Carina Plaza: Ông Đoàn Ngọc Hải đi kiểm tra PCCC tại quận 1

authorĐỗ Thu Thoan 06:30 28/03/2018

(VietQ.vn) - Ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) cho biết trong thời gian tới sẽ đi kiểm tra công tác PCCC chung cư trên địa bàn TP. Theo đó, khu vực đầu tiên mà ông kiểm tra là tầng hầm giữ xe của chung cư.

Sự kiện: Thời sự

Dẫn thông tin theo báo Pháp luật TP.HCM đăng tải, chiều 27/3, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1, đã dẫn đầu đoàn kiểm tra gồm cảnh sát PCCC quận 1 và các đơn vị liên quan đi kiểm tra công tác PCCC ở chung cư 145 Nguyễn Trãi (phường Bến Thành).

Tại đây, khu vực đầu tiên mà ông Hải kiểm tra chính là tầng hầm giữ xe của chung cư. Ông đã chất vấn đại diện phường Bến Thành, đại diện ban quản lý chung cư một số bất cập về an toàn PCCC tại chung cư này. Ông Hải nhấn mạnh, những kết cấu nằm tại cầu thang thoát hiểm, ảnh hưởng đến sự thoát nạn của người dân thì phải được đập phá, cưỡng chế ngay.

sau-vu-chay-carina-plaza-ong-doan-ngoc-hai-di-kiem-tra-pccc-tai-quan-1

Ông Đoàn Ngọc Hải kiểm tra chung cư 145 Nguyễn Trãi. Ảnh: Thuận Lâm/PLO

Ông cũng lưu tâm đến việc chung cư này đã thành lập ban quản trị chung cư theo đúng quy định chưa?

“Quan trọng nhất là những an toàn về PCCC, trước sự cố chung cư Carina bị cháy làm chết 13 người thì chung cư này cũng phải chuẩn bị những việc tốt nhất không để xảy ra sự cố như thế. Đơn vị PCCC đề ra gì thì phường phải thực hiện được” – Báo Pháp luật TP.HCM dẫn lời ông Hải.

Sau đó, đoàn tiếp tục kiểm tra lên các tầng trên của chung cư, phát hiện chung cư này không có hệ thống báo cháy. Đồ đạc dễ cháy được đặt ngổn ngang, chiếm hết các hành lang. Ngay sau đó, Phó chủ tịch UBND quận 1 đã đề nghị các cơ quan xử lý ngay tình trạng này.

Vụ cháy chung cư Carina Plaza: Hơn 400 cư dân ký tên kiến nghị lên Thủ tướng(VietQ.vn) - Liên quan đến vụ cháy chung cư Carina Plaza, ngày 25/3 vừa qua, bà Nguyễn Thị Ngọc Mai (người sinh sống tại căn hộ ở chung cư Carina Plaza) đã gửi đơn có 416 chữ ký của cư dân chung cư bị ảnh hưởng bởi vụ cháy lên Thủ tướng Chính phủ.

Trao đổi với Zing.vn, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết ngay sau vụ cháy chung cư Carina, UBND quận 1 đã có công văn khẩn gửi đến tất cả các phường, ban quản lý chung cư tiến hành kiểm tra, rà soát công tác PCCC để đảm bảo an toàn cho cư dân trong mùa nóng.

Phó chủ tịch quận 1 cũng yêu cầu lãnh đạo các phường sớm đề xuất lắp đặt hệ thống báo cháy tự động, trang thiết bị chữa cháy tại các chung cư nhằm đảm bảo an toàn trong PCCC.

Theo ông Hải, sau chung cư 145 Nguyễn Trãi, lãnh đạo quận sẽ phối hợp cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra hết 85 chung cư còn lại trên địa bàn quận 1, đặc biệt những chung cư lâu năm, có các bãi giữ xe lớn, có nguy cơ cháy cao sẽ được kiểm tra trước như chung cư Nguyễn Thái Bình, Nguyễn Thị Nghĩa, Bùi Viện...

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang