Sau vụ lôi hành khách, CEO hãng bay United Airlines 'lỡ' chức chủ tịch HĐQT

authorĐỗ Thu Thoan 06:15 23/04/2017

(VietQ.vn) - Thông tin từ công ty mẹ của hãng hàng không -Tập đoàn United Continental, CEO của hãng, ông Oscar Munoz sẽ không lên làm Chủ tịch hội đồng quản trị trong năm 2018.

Theo hãng tin AFP, Tuổi trẻ cho biết, thông báo được đưa ra khi hãng United cải tổ lại chính sách đền bù với hành khách sau vụ bê bối liên quan tới cách hành xử thô bạo với bác sĩ David Dao.

Sau chuyện bác sĩ David Dao bị lực lượng an ninh sân bay kéo lê ra khỏi máy bay đầu tháng này, cá nhân ông Munoz cũng như toàn thể hãng bay United đã bị dư luận chỉ trích dữ dội.

Theo kế hoạch trước khi xảy ra vụ việc, ông Munoz chắc chắn sẽ đảm nhiệm vai trò chủ tịch Hội đồng quản trị hãng bay United trong đại hội cổ đông của hãng năm 2018.

Tuy nhiên sau sự cố, hãng bay đã sửa lại hợp đồng với ông Munoz để loại bỏ điều khoản đó.

sau-vu-loi-hanh-khach-ceo-hang-hang-khong-united-airlines-thoi-lam-chu-tich

Ông Oscar Munoz, CEO của hãng bay United Airlines - Ảnh: Bloomberg

"Hội đồng tin rằng tách riêng vai trò giám đốc điều hành (CEO) và chủ tịch hội đồng là cấu trúc phù hợp nhất vào lúc này", AFP dẫn báo cáo United Airlines nộp cho sàn chứng khoán ngày 21/4 cho biết. Đây là "biện pháp để đảm bảo ông Oscar Munoz có thể tập trung hơn vào vai trò CEO", Vnexpress cho biết thêm.

United Airlines cũng thay đổi chính sách bồi thường để giúp khách hàng hài lòng, một phần trong các biện pháp "ứng phó với những sự kiện gần đây".

Được biết, Munoz được trả lương 18,7 triệu USD trong năm 2016, cao gấp hơn ba lần so với năm 2015.

Đỗ Thu Thoan (t.h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang