Sẽ 'cắt ngọn' hai tầng 17, 18 của dự án Tân Bình Apartment

authorĐỗ Thu Thoan 11:09 24/05/2017

(VietQ.vn) - Sáng 23/5, tại cuộc họp báo cáo tình hình thực hiện dự án Tân Bình Apartment giữa cư dân và chủ đầu tư do Sở Xây dựng chủ trì, các bên thống nhất "cắt ngọn" hai tầng 17, 18.

Theo thông tin Dân trí đăng tải, trước những bức xúc của khách hàng, ngày 23/5, ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM đã chủ trì buổi họp để nghe báo cáo tình hình thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội Tân Bình Apartment (tại 32 đường Hoàng Bật Đạt, Quận Tân Bình, TPHCM) do Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Tân Bình làm chủ đầu tư.

Tại cuộc họp, đại diện nhóm khách hàng mua dự án bày tỏ sự không đồng tình với việc chủ đầu tư thi công không đúng với giấy phép được phê duyệt. Trước sự việc trên, Sở Xây dựng TPHCM đã ra quyết định cưỡng chế từ tháng 9/2016 nhưng đến nay chưa thực hiện.

Không những thế, theo hợp đồng, dự kiến tháng 3/2016 sẽ bàn giao nhà nhưng đến nay khách hàng vẫn chưa có "chốn an cư". Với những sai phạm nêu trên, khách hàng đề nghị phải xử lý nghiêm sai phạm của chủ đầu tư.

se-cat-ngon-hai-tang-17-18-cua-du-an-tan-binh-apartment

 Hiện trạng sai phạm xây sai phép tại dự án Tân Bình Apartment. Ảnh: VTC

Cũng theo Dân trí, đại diện nhóm khách hàng đề nghị chủ đầu tư nhanh chóng hoàn thiện các căn hộ từ tầng 1 - 14, giao nhà cho khách hàng chậm nhất vào tháng 10/2017. Đồng thời yêu cầu chủ đầu tư hỗ trợ 5 triệu đồng/khách hàng trong thời gian chờ nhận nhà.

Đối với hai tầng xây "lố" là 15, 16, do đã thi công gần hoàn chỉnh và với mong muốn sớm được nhận nhà để ở nên khách hàng thống nhất cho tồn tại. Riêng tầng 17, 18 của dự án này phải cắt bỏ. Tại cuộc họp, các bên liên quan đã đồng ý phương án trên, Dân trí cho hay.

Cũng theo ông Trần Trọng Tuấn, báo Tiền phong thông tin, dự án đang trong quá trình xử lý, đây là dự án nhà ở xã hội, nhà nước có chính sách cho chủ đầu tư tăng thêm chỉ tiêu quy hoạch. Tuy nhiên, theo quy định nếu dự án chưa bán thì xin ý kiến dân cư tại dự án, còn nếu bán rồi thì phải lấy ý kiến khách hàng mua căn hộ tại dự án.

Ông Tuấn cho rằng, dự án có sự thay đổi về sản phẩm thì chủ đầu tư phải thông báo khách hàng và phải có sự đồng thuận của khách hàng, còn chỉ tiêu được chấp thuận hay không thì do cơ quan nhà nước quyết định. Nếu không thỏa thuận được Sở sẽ thực hiện theo quy định cưỡng chế tháo dỡ hạng mục sai phép của dự án.

se-cat-ngon-hai-tang-17-18-cua-du-an-tan-binh-apartment

Cư dân đến Sở Xây dựng phản ánh sai phạm của chủ đầu tư về việc tự ý xây thêm tầng. Ảnh: Tiền phong 

Tuy nhiên, theo đại diện chủ đầu tư dự án Tiền phong cho hay, việc tháo dỡ các hạng mục trên sẽ gây ảnh hưởng đến công trình và mong cơ quan nhà nước chấp thuận được xây thêm tầng 17,  18. Còn nếu không được sự đồng thuận của khách hàng thì sẽ không tiếp tục xây tầng 17, 18.

Trước đó, theo VTC, quyết định phê duyệt điều chỉnh dự án đầu tư xây dựng do Sở Xây dựng TP.HCM ban hành năm 2014, chỉ cho phép dự án xây dựng tối đa 14 tầng (không kể một tầng hầm và mái che cầu thang), tổng cộng 168 căn hộ. Thế nhưng hiện nay chủ đầu tư đã xây đến 16 tầng và có dấu hiệu xây tiếp tầng 17, 18. Làm chậm tiến độ bàn giao nhà cho khách hàng.

Theo sự chỉ đạo của Sở Xây dựng TP.HCM, chủ đầu tư tổ chức cuộc họp trao đổi với khách hàng mua căn hộ dự án Tân Bình Apartment diễn ra ở UBND phường 15, quận Tân Bình, TP.HCM. Khách hàng đã đưa ra năm điều kiện cho chủ đầu tư để dự án tồn tại theo hiện trạng xây sai phép. Tuy nhiên chủ đầu tư khẳng định không thể thực hiện được.

Đỗ Thu Thoan (t.h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang