Sẽ tiêu hủy đốt cháy hoàn toàn 2 tấn ngà voi và 70kg sừng tê giác

author 22:40 09/11/2016

(VietQ.vn) - Theo đó, Bộ NN&PTNT sẽ phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Công an tổ chức tiêu hủy trên 2 tấn ngà voi và khoảng 70kg sừng tê giác vào ngày 12/11 tới.

Cũng theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), đây là tang vật của các vụ buôn bán trái pháp luật bị tịch thu. Địa điểm dự kiến tại huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội bằng phương pháp nghiền nhỏ, đốt trong lò đốt (cháy thành tro 100%) và chôn lấp toàn bộ tro của các mẫu vật tiêu hủy.

 Số ngà voi lậu được cơ quan năng phát hiện

Thành phần tham dự và chứng kiến tiêu hủy gồm đại diện các bộ, ngành có liên quan, Đại sứ quán nước ngoài tại Hà Nội, một số tổ chức quốc tế như UNODC, CITES, UNEP, tổ chức phi chính phủ như HSI, WCS, WWF, TRAFFIC... và một số quan thông tấn, báo chí trong nước và quốc tế.

Tiêu hủy 6 tấn phụ gia, nguyên liệu chuyên dùng sản xuất bim bim(VietQ.vn) - Gần 6 tấn phụ gia, nguyên liệu chuyên dùng để sản xuất bim bim không rõ nguồn gốc, sự phù hợp an toàn thực phẩm đã được thu giữ và tiến hành tiêu hủy.

Được biết, việc tiêu hủy mẫu vật ngà voi và sừng tê giác này đã được nhiều quốc gia thực hiện trong những năm gần đây như: Kenya, Hoa Kỳ, Pháp, Italy, Cộng hòa Séc, Philippines, Singapore...

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang