‘Sếp’ FPT: Vì sao 1 người da màu như ông Obama lại được bầu làm Tổng thống?!

authorDương Phương Ngọc 06:17 30/05/2016

(VietQ.vn) - “Tôi hiểu hơn vì sao họ lại có những Tổng thống như ông Obama; hiểu hơn vì sao một người da màu như ông lại được bầu làm Tổng thống” - Tổng GĐ FPT nói.

Trên trang tin FPT, Tổng giám đốc FPT Bùi Quang Ngọc chia sẻ góc nhìn cá nhân về những yếu tố làm nên sức hút lớn của Tổng thống Mỹ với người dân Việt Nam. Theo ông, việc ông Obama là Tổng thống cường quốc số 1 thế giới không phải là phần chính yếu làm nên sức hút này.

Đã có những Tổng thống Mỹ đến thăm Việt Nam và cũng có nhiều nguyên thủ quốc gia tầm cỡ khác cũng đã đến Việt Nam, nhưng trường hợp của Obama rất khác. Cái khác đó tôi cho rằng đến từ chính con người ông, một Obama - công dân Mỹ, chứ không chỉ là một Obama - Tổng thống Mỹ.

‘URC phải bồi thường thiệt hại cho người dùng đã sử dụng C2, Rồng đỏ nhiễm chì’(VietQ.vn) - Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam đã lên tiếng bảo vệ quyền lợi của người dùng trong vụ C2, Rồng đỏ nhiễm chì.

“Tôi vẫn biết Tổng thống Mỹ có một trí tuệ lớn. Họ phải ra các quyết định cho nước Mỹ, cho thế giới. Đó là trí tuệ chính trị. Không dễ để xóa bỏ giới hạn cuối cùng (vũ khí sát thương) với Việt Nam. Không dễ để thực hiện bình thường hóa quan hệ với Cuba, vốn có một hệ thống chính trị khác xa với Mỹ…” – ông Ngọc cho biết.

Ở Obama, ông Ngọc thấy: Vị tổng thống này còn nổi trội ở những trí tuệ khác. Đó là sự hiểu biết sâu rộng đến nhân dân, lịch sử, văn hóa đất nước mà ông đến thăm. Đó là cách đặt và trình bày những vấn đề gai góc với một quốc gia có hệ thống chính trị rất khác với Mỹ.

Ông dám nhận nước Mỹ đã sai lầm trong chiến tranh với Việt Nam, ông biết cám ơn những cựu chiến binh Mỹ đã khai thông quan hệ hai nước. Trong vòng 30 phút, bài nói của ông đã đề cập tới rất nhiều vấn đề liên quan đến hai nước, liên quan đến thời sự quốc tế như: phụ nữ, thanh niên, giáo dục, biến đổi khí hậu, bảo vệ thiên nhiên, Internet cho đến chủ quyền quốc gia thiêng liêng.

 Trong mắt TGĐ FPT, ông Obama là người rất ung dung, tự tin, cởi mở.

Trong 3 ngày thăm Việt Nam, ông dành nhiều thời gian cho đất nước và con người Việt Nam, thể hiện qua những địa điểm ông đến thăm, qua những cuộc tiếp xúc với nhiều tầng lớp nhân dân, đặc biệt với giới trẻ. Cứ cho đó là một sự sắp xếp có ý đồ, nhưng nhiều người khác, đoàn khác đâu có thể sắp xếp được như thế. Và quan trọng sự sắp đặt đó được nhân dân Việt Nam nồng nhiệt đón nhận.

Không chỉ có một trí tuệ lớn, ông cũng rất con người: lịch lãm, nhẹ nhàng và thân thiện nhưng cũng rất ung dung, tự tin, cởi mở. Hình ảnh cầm chai bia Hà Nội, ngồi trên chiếc ghế nhựa ăn bún chả Lê Văn Hưu đã chinh phục được cả những người khó tính nhất. Qua ông, giới trẻ phấn khích hơn với việc sáng tạo, với khởi nghiệp. Phụ nữ thấy rõ hơn vai trò của mình trong gia đình, trong xã hội. Đất nước vững tin hơn có một người bạn ủng hộ toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền biển đảo.

“Tôi thấy ông hiểu Việt Nam, gần Việt Nam hơn nhiều người khác” – ông Ngọc nói.

“Và đặc biệt, ông đã nêu được cội nguồn sức mạnh của nước Mỹ, được thể hiện trong Bản tuyên ngôn độc lập cách đây hơn 200 năm. Tôi cũng hiểu hơn giá trị đó của nước Mỹ. Tôi hiểu hơn vì sao họ lại có những Tổng thống như ông Obama; hiểu hơn vì sao một người da màu như ông lại được bầu làm Tổng thống; hiểu hơn vì sao nước Mỹ giữ được vị trí số một của họ trên trường quốc tế” – Tổng Giám đốc FPT nhận xét.

 Ông Trương Gia Bình hi vọng: Chính phủ Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ cho doanh nghiệp Việt. (Ảnh: FPT).

Ngày 23/5, Chủ tịch HĐQT tập đoàn FPT Trương Gia Bình đã có dịp gặp gỡ Tổng thống Mỹ Barack Obama tại tiệc chào mừng Tổng thống của Chủ tịch nước. Ông Trương Gia Bình là một trong hơn 100 khách mời tham dự sự kiện này. 

Tại buổi tiệc, ông Trương Gia Bình cũng đã tiếp xúc và trao đổi về các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực công nghệ mới với lãnh đạo hai tập đoàn hàng đầu của Mỹ là Boeing và General Electric (GE) ASEAN.

Trong những năm gần đây, Mỹ luôn là thị trường có mức chi cho dịch vụ công nghệ thông tin lớn nhất toàn cầu. 

Theo dự báo của Gartner, trong giai đoạn 2015-2017, tổng chi cho dịch vụ công nghệ thông tin của Mỹ đạt khoảng 1.286 tỷ USD, gấp gần 2,5 lần so với con số tổng của khu vực châu Á Thái Bình Dương gồm Australia, Nhật Bản, Newzeland, Singapore, Hàn Quốc. Có thể thấy cơ hội cho doanh nghiệp nói chung và Việt Nam nói riêng tại Mỹ là rất lớn. 

“Tôi chân thành cám ơn Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tạo điều kiện cho FPT Mỹ tăng trưởng cao trong những năm qua. Hy vọng trong thời gian tới, Chính phủ Mỹ tiếp tục hỗ trợ cho doanh nghiệp Việt, chẳng hạn như tăng cấp visa cho lập trình viên Việt Nam sang làm việc tại Mỹ,” ông Bình chia sẻ.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang