“Siêu lừa” Huỳnh Thị Huyền Như kháng cáo phần dân sự

author 07:36 15/02/2014

Ngày cuối cùng của hạn kháng cáo, “siêu lừa” Huỳnh Thị Huyền Như đã gởi đơn kháng cáo xin xem xét phần dân sự.

Không kháng cáo phần hình sự, Huyền Như chỉ mong cấp phúc thẩm xem xét để mẹ của mình được nhận lại một căn nhà nhằm có điều kiện mưu sinh và nuôi cháu ngoại (cũng là con của Huyền Như). Mong muốn này từng được Huyền Như đề nghị tại phiên tòa sơ thẩm nhưng không được HĐXX chấp thuận.

Ngoài Huyền Như, 20 bị cáo khác cũng đã kháng cáo đề nghị cấp phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt. Ngoài ra, các nguyên đơn dân sự và bị hại, người có quyền và nghĩa vụ liên quan cũng kháng cáo phần dân sự của bản án.

Siêu lừa Huỳnh Thị Huyền Như tại phiên tòa sơ thẩm

Với hành vi phạm tội đặc biệt nghiêm trọng, “siêu lừa” Huỳnh Thị Huyền Như (SN 1978, ngụ quận Bình Thạnh, nguyên Phó Phòng Quản lý rủi ro Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – VietinBank) đã lãnh mức án tù chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, 6 năm tù về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”, tổng hợp hình phạt là tù chung thân. Ngoài ra, HĐXX còn tuyên buộc Huyền Như cùng các đồng phạm bồi thường gần 4.000 tỉ đồng cho các cá nhân, đơn vị.

Trước đó, VKSND TP HCM cũng đã ký quyết định kháng nghị yêu cầu cấp phúc thẩm tăng án đối với Võ Anh Tuấn (nguyên Phó giám đốc VietinBank chi nhánh Nhà Bè) và Đào Thị Tuyết Dung (SN 1969, nguyên Giám đốc Công ty TNHH Dung Vân).

Với vai trò giúp sức tích cực, Võ Anh Tuấn lãnh 20 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Còn bị cáo Dung lãnh 12 năm tù về tội " Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Cho vay lãi nặng". Theo VKS, mức án mà cấp sơ thẩm đã tuyên phạt đối với 2 bị cáo trên chưa phù hợp với tính chất, mức độ phạm tội của các bị cáo.

Theo NLD

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang