Siêu thị FiviMart "trở mặt chặt chém" dân dịp Tết

author 15:55 09/02/2013

(VietQ.vn) - Dịp Tết, nhiều siêu thị bán đắt hơn cửa hàng nhỏ bên ngoài.

Sáng 29 Tết hôm nay, anh Lưu Tùng (phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội) đi mua bánh ngọt Chocopis ở siêu thị trên đường Trần Duy Hưng. Giá mỗi hộp bánh là 41 nghìn đồng. Còn chị Mai Lan, (huyên Mê Linh, Hà Nội) cũng đi mua bánh Chocopie ở Fivimart, với giá 43 nghìn đồng/ hộp.

Siêu thị Fivimart trên đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội này bán nhiều mặt hàng đắt hơn 10 phần trăm so với cửa hàng nhỏ, lẻ cách đó chưa đầy 300m.
Siêu thị Fivimart trên đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội này bán nhiều mặt hàng đắt hơn 10% so với cửa hàng nhỏ, lẻ cách đó chưa đầy 300m.

Trong khi đó, ở nhiều cửa hàng nhỏ, lẻ, chỉ bán với giá 39 nghìn đồng/ hộp sản phẩm này.

"Tại sao siêu thị bán được nhiều hàng hơn, đông khách hơn, hay chăng những biển "bán hàng khuyến mại" lại chặt chém người dân dịp Tết" - anh Lưu Tùng cho hay.

Nhiều người dân khác cũng bất ngờ khi phát hiện ra giá mỗi két bia mà mình mua ở siêu thị đắt hơn 10 - 20 nghìn so với các cửa hàng lẻ.

"Biết thế tôi không mua ở siêu thị mà mua ở cửa hàng nhỏ, vừa tiện lợi, vừa rẻ hơn" - anh Vương Phương, công an, 23 tuổi, huyện Gia Lâm, Hà Nội chia sẻ.

Năm nay, các công sở nghỉ muộn. Nhiều nơi đến 28 Tết  mới nghỉ việc vì  thế, nhiều người chọn siêu thị là nơi mua sắm quà cáp, thực phẩm dùng trong những ngày Tết.

Tuy nhiên, với cách tăng giá như vậy, nhiều siêu thị đã "móc túi" người dân một cách âm thầm.

Theo tìm hiểu của Chất lượng Việt Nam, các siêu thị như Hapro mart, CTM mart...còn chiếm dụng nhiều vỉa hè ở Hà Nội, để bày la liệt các mặt hàng ngày Tết. Nhưng các cơ quan chức năng chưa xử lý.

Trong khi đó, nhiều người dân nghèo tỉnh lẻ bán cây cảnh trên vỉa hè, luôn bị các lực lượng công an "hỏi thăm".

Xuân Long - Đoàn Loan

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang