Chất lượng sống

Sức khỏe

'Siêu thực phẩm' thanh long dành cho bà bầu

author 14:55 30/07/2015

(VietQ.vn) - Thanh long là một loại quả ăn ngon mà lại bổ dưỡng. Giá trị dinh dưỡng của thanh long khá cao và là một trong những loại quả được coi là “siêu thực phẩm” với bà bầu.

Sự kiện: Bà bầu

Thanh long là một loại quả ăn ngon mà lại bổ dưỡng. Giá trị dinh dưỡng của thanh long khá cao và là một trong những loại quả được coi là “siêu thực phẩm”. Trung bình, một trái thanh long chứa khoảng 60 đơn vị calo, 60 mg natri, 8 g đường và 1 g chất xơ.

Không giống như các loại trái cây khác, ngoài các chất dinh dưỡng kể trên, thanh long còn chứa 2g chất béo không bão hòa và 2g protein. Hầu hết hàm lượng chất béo và protein được tìm thấy trong các hạt màu đen, nhỏ li ti của quả thanh long. 

Thanh long chứa một hàm lượng đáng kể vitamin C, carotin, canxi, một số loại vitamin B, một số chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa khác. Những dưỡng chất này giúp hệ thống tiêu hóa trong cơ thể hoạt động tốt hơn, đem lại cho bạn một hệ miễn dịch khỏe mạnh, năng lượng dồi dào.

Ngoài ra, ăn thanh long còn rất tốt cho da và thị lực... Hàm lượng sắt có trong long cũng là cao. Sắt là nguyên liệu cần thiết để sản xuất hemoglobin trong cơ thể con người. Chúng ta có thể bổ sung sắt đầy đủ để ngăn chặn bệnh thiếu máu bằng cách ăn thanh long. 

Chè thanh long giúp bà bầu thanh nhiệt giải độc trong mùa hè

Chè thanh long giúp bà bầu thanh nhiệt giải độc trong mùa hè. Ảnh minh họa

Với những lợi ích tuyệt với kể trên, hai loại quả này xứng đáng được xếp đầu danh sách những loại quả tốt nhất cho bà bầu. Cả phần vỏ lẫn phần ruột quả loại quả này đều có thể làm rất nhiều món ăn hấp dẫn. Bà bầu có thể tham khảo cách làm chè thanh long dưới đây.

Nguyên liệu: 1 quả thanh long trắng, 1 quả thanh long tím, 200g đường cát trắng, 600 ml nước, 200g dừa khô nạo sẵn, 50 ml kem sữa tươi, 1 ống va-ni, đá đập nhuyễn.

Cách làm: Thanh long, rửa sạch, lột vỏ, dùng muỗng múc dưa múc thành từng viên tròn Dừa khô, vắt lấy nước cốt, pha chung với 30 ml kem sữa tươi, quậy dều, cho vào tủ lạnh, ngăn mát. 

Kem sữa tươi, đánh nổi cứng, cho vào bao nylon bắt bông kem, bảo quản lạnh. Đun sôi nước, cho đường vào nấu tan đường, va-ni, quậy đều, để nguội. Xếp khoảng 6 viên thanh long (2 màu) vào chén, chan nước đường, đá đập nhuyễn, nước dừa sữa, bắt 1 hoa bằng kem sữa trang trí lên trên.

Thái Hà (T/h)


 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang