Singapore: Chế tạo hệ thống tự động đo thân nhiệt an toàn, tiết kiệm chi phí

author 19:14 05/03/2020

(VietQ.vn) - Nhằm giúp cho việc đo thân nhiệt hiệu quả, an toàn và giảm chi phí, Cơ quan Công nghệ Chính phủ Singapore đã chế tạo một hệ thống tự động quét và đo thân nhiệt dựa trên các thiết bị sẵn.

Theo đó, trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn có nguy cơ lan rộng, Cơ quan Công nghệ Chính phủ Singapore (GovTech) đã chế tạo một hệ thống tự động quét và đo thân nhiệt dựa trên các thiết bị sẵn.

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, hệ thống này gồm một thiết bị đo nhiệt độ bằng tia hồng ngoại, sử dụng pin được gắn với một camera cảm ứng chuyển động. Cơ chế hoạt động hết sức đơn giản. Camera sẽ phát hiện sự di chuyển của một người và kích hoạt thiết bị đo nhiệt độ trong khoảng 2 giây, sau đó hiển thị số đo trên màn hình máy tính. Nếu thân nhiệt của đối tượng vượt quá ngưỡng 37,5 độ C, thiết bị sẽ phát tiếng cảnh báo.

 Ảnh minh họa.

Người phát ngôn của GovTech cho biết đây là sáng chế của Đội Cảm ứng và Internet vạn vật (SIOT) nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm, giúp các cơ quan, tổ chức không phải bố trí nhân sự đo thân nhiệt nhân viên cũng như khách đến làm việc. Chi phí để chế tạo một hệ thống này chưa đến 1.000 đôla Singapore (tương đương 16,7 triệu đồng). Đội SIOT tại GovTech đã nảy ra ý tưởng này khi nhìn thấy hình ảnh nhân viên y tế trong bộ thiết bị như phi hành gia đo thân nhiệt của bệnh nhân.

Hiện tại, hệ thống tự động đo thân nhiệt này đã được triển khai tại hơn 30 tòa nhà chính phủ và các trung tâm cộng đồng tại Singapore. GovTech cho biết đang tiếp tục sản xuất và sẽ cung cấp rộng rãi hơn trong thời gian tới nhằm giúp các cơ quan, tổ chức đối phó hiệu quả hơn với nguy cơ lan rộng của dịch bệnh.

Bộ kit test nhanh virus corona mới: Thành quả từ nhiều đêm không ngủ của các nhà khoa học(VietQ.vn) - Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Công Tạc cho biết, bộ kit test nhanh virus corona chủng mới vừa ra đời là thành quả từ nhiều đêm không ngủ của các nhà khoa học, trong đó, có không ít các nhà khoa học trẻ.

Hà My

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang