Sinh viên Đại học Luật làm thêm 2 năm tiết kiệm 800 triệu mua ô tô tặng bố

author 08:30 28/12/2017

(VietQ.vn) - Không hổ danh xưng "con nhà người ta", chàng sinh viên Đại học Luật sinh năm 1996 này chỉ trong 2 năm đã có thể mua ô tô 800 triệu báo hiếu ngày Tết bố mẹ!

Hồ Thành Lộc (sinh năm 1996, tại Nghệ An) hiện đang trở thành cái tên được cư dân mạng truyền tay nhau với đầy sự ngưỡng mộ. Tất cả đều bắt nguồn từ một bài viết ngắn mà cậu bạn này chia sẻ trong group kín, về việc dùng trọn số tiền tiết kiệm sau nhiều năm đi làm thêm để mua ô tô cho bố. Giá trị của chiếc xe không đến tiền tỷ nhưng với con số 800 triệu đồng cũng đủ khiến nhiều người phải khâm phục.

Bài chia sẻ hút hơn 9.000 like trên MXH có nội dung như sau: "Hôm nay, sau bao cố gắng cuối cùng cũng tặng được cho bố một con xe mới, vì xe cũ nhỏ và cũng đi khá lâu rồi. Lời hứa tưởng như cho vui hồi nhỏ là mua nhà, mua xe cho bố mẹ, giờ đã thực hiện được. Thực sự với một thằng sinh viên, không phải xin tiền bố mẹ ăn học là đã vui lắm rồi. Tặng được quà cho bố mẹ nữa thì các bạn cũng biết là mình hạnh phúc đến nhường nào. Làm thằng đàn ông, có thể đi xe cùi, ăn mặc nhếch nhác, nhưng bố mẹ và vợ con thì phải trên hết".

Sinh viên Đại học Luật làm thêm 2 năm tiết kiệm 800 triệu mua ô tô tặng bố

Kèm theo lời chia sẻ là bức ảnh chàng sinh viên đứng cạnh bố mình. Gương mặt người bố đầy hãnh diện bên chiếc xe hơi mới được con trai tặng. 

Rất nhiều lời chúc mừng đã được gửi đến bên dưới bài đăng, đa số thể hiện sự ngưỡng mộ dành cho khả năng kiếm tiền và tiết kiệm tiền khi còn đang là sinh viên của chàng trai hiếu thảo.

Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến trái chiều cho rằng, sinh viên kiếm được tiền mua xe hơi cho bố mẹ là điều khó tin trừ khi anh ta trúng sổ xố hoặc đang nói dối. Một số bình luận nghi ngờ đây là một nội dung quảng cáo xe chứ không phải là câu chuyện thật của chàng trai.

Liên hệ với Hồ Thành Lộc (sinh năm 1996, tại Nghệ An), nhân vật trong câu chuyện, cậu xác nhận những điều mình chia sẻ là thật 100%. Lộc hiện là sinh viên khoa Kinh tế Luật, ĐH Luật (Hà Nội).

Từ năm 2015, Lộc tham gia sản xuất các clip để đăng trên Youtube. Năm ngoái, kênh của cậu nhận được nút Bạc. Ngoài việc là một Youtuber, Lộc còn nhận làm thêm nhiều thứ nhưng nhìn chung là những công việc có thể kiếm tiền trên mạng.

Sinh viên Đại học Luật làm thêm 2 năm tiết kiệm 800 triệu mua ô tô tặng bố

"Con nhà người ta" - Hồ Thành Lộc (sinh năm 1996, tại Nghệ An) 

Sau 2 năm tích góp và tiết kiệm bằng nhiều cách, Lộc đã mua được chiếc xe ô tô trị giá 729 triệu cho bố mẹ. Xe có giấy tờ đầy đủ là 800 triệu. Tất cả số tiền này đều là của Lộc.

"Mình biết đến công việc làm thêm trên Youtube nhờ một người bạn thân từ năm 2015. Nội dung các clip mình làm xin không đề cập đến. Nhưng nói chung, quyền lợi trên Youtube rất khó nói. Nút bạc chỉ là một sự ghi nhận tượng trưng thôi. Youtube lúc nào cũng gắt nhưng cuối năm nay có lẽ là gắt nhất. Vì thế, kênh này cũng không phải "mỏ vàng" để kiếm tiền như nhiều người vẫn nghĩ. Có được số tiền này, mình cũng phải đánh đổi nhiều thứ: thời gian, sức khỏe, ảnh hưởng việc học...", Lộc chia sẻ.

Để giữ được số tiền còn nguyên vẹn, chàng sinh viên Luật đã phải phân tiền thành nhiều khoản khác nhau, một phần gửi mẹ, một phần mua những tài sản có giá trị và một phần nhờ bạn gái giữ hộ. Việc tích tiểu thành đại đã giúp Lộc có được khoản tiền khổng lồ khi vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Tuy nhiên, bên cạnh những bình luận bày tỏ sự ngưỡng mộ, Lộc cũng nhận về khá nhiều lời hoài nghi về số tiền trên. Thậm chí có cư dân mạng còn cho rằng anh chàng chỉ đang “chém gió” mà thôi. Trước những ý kiến này, Lộc khẳng định câu chuyện của mình đúng với sự thật 100% và mục đích kiếm tiền của cậu luôn là để cho bố mẹ đỡ vất vả.

Lộc nói: “Ở đời mỗi người một ý, ai hiểu thì hiểu, không hiểu thì thôi. Mình chỉ muốn qua câu chuyện này mình truyền được cảm hứng cho các bạn trẻ. Như vậy là mình vui rồi. Thời buổi thế giới thay đổi chóng mặt, cần những người trẻ thông thái, chứ không phải kiểu nhìn đời bằng nửa con mắt”. Hiện tại, câu chuyện của Lộc vẫn đang được chia sẻ như vũ bão trên mạng xã hội và cho dù vẫn còn nhiều hoài nghi nhưng Lộc đã truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ khác về cách báo hiếu với cha mẹ.

Dũng Linh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang