Sinh viên nghiên cứu khoa học 2016: Vinh danh 8 đề tài đoạt giải nhất

author 06:18 08/01/2017

(VietQ.vn) - Tối 7/1, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức lễ trao giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2016.

Sau 2 năm bị gián đoạn, giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2016 được tiếp tục tổ chức đã quy tụ được 276 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên thuộc 6 lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Tại lễ trao giải, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho 8 đề tài (do 22 sinh viên thực hiện) với trị giá 5 triệu đồng/đề tài; giải nhì cho 38 đề tài (do 109 sinh viên thực hiện), trị giá 3 triệu đồng/đề tài; 66 đề tài nhận giải ba (do 178 sinh viên thực hiện), trị giá 2 triệu đồng/đề tài; 85 đề tài nhận giải khuyến khích (do 233 sinh viên thực hiện), trị giá 1 triệu đồng/đề tài.

Các sinh viên thực hiện đề tài đạt giải nhất và giải nhì được tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Sinh viên thực hiện đề tài đạt giải ba và giải khuyến khích được tặng Giấy khen của Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam – VIFOTEC. Giảng viên hướng dẫn sinh viên đạt giải nhất được tặng 2 triệu đồng/đề tài.

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng (bên phải) trao giải Nhất cho nhóm sinh viên đến từ Trường Đại học Luật TPHCM. Ảnh BTC

Cùng với đó, 20 trường đại học có thành tích cao trong nghiên cứu khoa học của sinh viên trong nhiều năm qua, tiêu biểu là các trường: ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Xây dựng, ĐH Sư phạm TP. HCM,…

Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” sẽ tiếp tục được tổ chức định kỳ hàng năm để tạo sân chơi khoa học, kích thích và hỗ trợ cho các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên trong cả nước.

Phát biểu tại lễ trao giải, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Mạnh Hùng cho biết: Năm 2016 có 279 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên thuộc 6 lĩnh vực khoa học và công nghệ tham gia xét giải. Đây là những đề tài xuất sắc nhất được lựa chọn từ hàng nghìn đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên ở 74 trường đại học, học viện trong cả nước.

Qua 2 vòng đánh giá (sơ khảo và chung khảo), với sự tham gia của gần 200 lượt giám khảo là các nhà khoa học có uy tín, đã làm việc rất khách quan, có trách nhiệm và đánh giá chính xác, lựa chọn được những sinh viên thực sự xứng đáng để trao giải.

Tài nguyên tự nhiên rồi sẽ hết, phải lấy khoa học công nghệ làm động lực(VietQ.vn) - Phải chuyển dịch từ nền công nghiệp dựa vào khai thác tài nguyên sang nền công nghiệp dựa trên nền tảng sáng tạo, lấy khoa học công nghệ làm động lực…

Lê Huy

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang