Sở GD&ĐT Hà Nội chấn chỉnh thu chi đầu năm học

author 08:33 24/09/2015

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, sau khi một số sai phạm về thu chi của các trường học gây bức xúc trong dư luận, Sở đã thành lập 21 đoàn kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ thu chi đầu năm học.

Ảnh minh họa

Trong thời gian vừa qua, báo chí đã thông tin một số trường học trên địa bàn thành phố xảy ra tình trạng thu chi đầu năm học không đúng quy định gây bức xúc đối với các bậc phụ huynh học sinh và dư luận xã hội.

Về việc chấn chỉnh công tác thu chi đầu năm học 2015-2016, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có công văn về việc thực hiện thu chi học phí và các khoản thu khác trong năm học mới. Sở cũng thành lập 21 đoàn kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ đầu năm học.

Để tiếp tục chấn chỉnh việc thu chi đầu năm học của các trường trên địa bàn Hà Nội, Sở GD&ĐT đề nghị các quận huyện ban hành quy định về thu, sử dụng các khoản thu khác trong các cơ sở giáo dục công lập của thành phố Hà Nội (trừ các cơ sở giáo dục công lập chất lượng cao).

Sở cũng đề nghị các quận huyện tổ chức các đoàn kiểm tra tình hình thu chi đầu năm học của các trường trên địa bàn theo phân cấp quản lý. Báo cáo kết quả kiểm tra về Sở GD&ĐT Hà Nội trước ngày 10/10.

Theo Tiền phong


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang