Sở VHTT&DL Hà Nội nói gì về đề xuất dựng mô hình Kong ở Hồ Gươm?

authorBích Ngọc 17:00 14/03/2017

(VietQ.vn) - Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội Trương Minh Tiến đã chính thức lên tiếng về đề xuất dựng mô hình Kong ở Hồ Gươm của Bộ VHTT&DL.

Nhằm tận dụng sức ảnh hưởng dự án phim bom tấn được quay tại Việt Nam, Bộ VHTT&DL đề nghị Hà Nội hỗ trợ dựng phối cảnh 3D tại một điểm nổi bật trên phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Theo đó, ngày 3/3 vừa qua, Bộ VHTT&DL đã có văn bản gửi UBND TP. Hà Nội về việc dựng mô hình giới thiệu phim Kong: Skull Island, bộ phim quay ở Việt Nam để quảng bá du lịch Hà Nội. Văn bản do Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Vương Duy Biên ký.

Cụ thể, tạo điều kiện dụng phối cảnh 3D cảnh bộ phim (hình ảnh kèm theo) tại một điểm nổi bật trên phố đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm đế người dân Thủ đô và khách du lịch chụp ảnh lưu niệm và trải nghiệm những công nghệ chụp ảnh mới vói mô hình và các trò chơi thú vị (công nghệ chụp ảnh ảo, vẽ hình logo phim, hỏi đáp vui). Tại điểm này, có đặt bàn tài liệu quảng bá du lịch Việt Nam và giới thiệu du lịch Hà Nội (do Sở Du lịch Hà Nội hỗ trợ cung cấp nội dung về Hà Nội).

Thời gian thực hiện từ ngày 05/3/2017 đến ngày 05/4/2017. Địa điếm đề xuất là khu vực Tượng đài Cảm tử cho Tố quốc quyết sinh (phố Đinh Tiên Hoàng, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm).

Xét ý nghĩa và lợi ích quảng bá du lịch, xây dựng thương hiệu Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung là điếm đến du lịch hấp dẫn và điếm đến quay phim thuận lợi tới bạn bè quốc tế, Bộ VHTT&DL trân trọng đề nghị UBND TP. Hà Nội ủng hộ và hỗ trợ thực hiện hoạt động.

Ngay sau khi tiếp nhận được văn bản, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đã có văn bản giao Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì đề xuất việc dựng mô hình giới thiệu phim Kong quảng bá du lịch Thủ đô.

Mới đây, liên quan đến đề xuất của Bộ Văn hoá, Thể thao và du lịch về việc dựng mô hình bộ phim Kong - đảo đầu lâu ở khu vực tượng đài Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh, chiều 14/3, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội Trương Minh Tiến cho biết:

“Khu vực Hồ Hoàn Kiếm là khu vực đã được công nhận là di tích quốc gia đặc biệt, cần hết sức thận trọng xem xét khi tổ chức các hoạt động. Trong thời gian qua, chúng tôi đã tham khảo ý kiến của dư luận, đặc biệt là các nhà khoa học. Chúng tôi sau khi xem xét, lắng nghe ý kiến thì thấy rằng vị trí đặt ở khu vực tượng đài Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh, thậm chí ở khu vực xung quanh Hồ Hồ Hoàn Kiếm là không phù hợp” - ông Tiến nói.

Phó Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao Hà Nội cho biết thêm: “Chúng tôi đã thống nhất với quận Hoàn Kiếm và báo cáo với Thành phố là không phù hợp, đề nghị báo cáo lại với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch rằng việc lắp dựng mô hình này nếu ở một số vị trí khác như công viên, trung tâm chiếu phim quốc gia… sẽ phù hợp. Hoặc triển khai ở các địa phương có cảnh quay bộ phim này thì càng phù hợp hơn” - ông Tiến nói. Ông Tiến cũng chia sẻ thêm, chính giáo sư Hà Đình Đức đã gọi điện cho ông nhiều lần để tỏ ý phản đối.

Bích Ngọc (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang