Sở Y tế Hà Nội yêu cầu thời hạn giải quyết vụ trao nhầm con tại BV đa khoa Ba Vì

author 06:12 15/07/2018

(VietQ.vn) - Liên quan đến vụ việc trao nhầm con tại Bệnh viện đa khoa Ba Vì 6 năm trước, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu Bệnh viện phải giải quyết vụ việc trước ngày 20/7.

Theo đó, bà Trần Thị Nhị Hà, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, lãnh đạo phòng Nghiệp vụ y (Sở Y tế Hà Nội) đã có cuộc làm việc với Bệnh viện đa khoa Ba Vì về vụ việc này.

Theo đó, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu Bệnh viện phải giải quyết vụ việc này trước 20/7, việc giải quyết phải được sự đồng thuận của cả hai gia đình bị trao nhầm con.

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu thời hạn giải quyết vụ trao nhầm con tại BV Ba Vì

 Sở Y tế Hà Nội yêu cầu thời hạn giải quyết vụ trao nhầm con tại BV đa khoa Ba Vì trước ngày 20/7.

Về mức đền bù với sai sót dẫn đến trao nhầm trẻ sơ sinh, được biết một gia đình đề nghị đền bù mức 300 triệu đồng. Tuy nhiên, phía bệnh viện cho rằng quỹ đền bù rủi ro không đủ đền mức tiền này nên chưa thể thực hiện việc đền bù. Vì vậy vụ việc hiện đã được đệ trình lên tòa án giải quyết.

Bà Hà cũng cho biết, sự việc trao nhầm con 6 năm trước tại BV đa khoa Ba Vì là lỗi về quy trình chuyên môn. Sở Y tế Hà Nội cũng đã yêu cầu kỷ luật hai nữ hộ sinh.

Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu các BV trên địa bàn nghiêm túc rà soát lại toàn bộ quy trình chuyên môn, kỹ thuật của cơ sở y tế, đặc biệt là quy trình chuyên môn trong chuyên ngành sản khoa và các quy trình khác liên quan đến việc tránh nhầm lẫn trẻ sơ sinh.

Sở Y tế Hà Nội cũng giao Bệnh viện phụ sản Hà Nội chủ trì về chuyên môn, rà soát quy trình trao nhận trẻ sơ sinh tại các bệnh viện.

Liên quan đến việc Bệnh viện Đa khoa Ba Vì sẽ phải bồi thường cho hai gia đình những tổn thất về kinh tế, tâm lý, tình cảm suốt 6 năm, luật sư Lê Văn Kiên - Trưởng Văn phòng Luật sư Ánh sáng Công lý (Hà Nội) cho rằng, nếu  giữa bệnh viện và hai gia đình không thỏa thuận được thì tòa sẽ căn cứ vào các chứng cứ do đương sự cung cấp để tuyên mức bồi thường theo đúng pháp luật.

Hoàng Lê

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang