Sở Y tế Quảng Ninh phân trần về vụ xe cấp cứu chết máy, bệnh nhân tử vong

author 16:41 24/09/2015

(VietQ.vn) - Ngày 24/9, Sở Y tế Quảng Ninh có công văn thông báo chính thức về vụ việc xe cấp cứu đã xảy ra sự cố làm ảnh hưởng đến việc vận chuyển bệnh nhân. Sau đó, bệnh nhân tử vong trên đường vận chuyển cấp cứu đến Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Theo tin tức từ báo VnExpress, ngày 23/9, gia đình tổ chức tang lễ cho ông Lê Hồng Chung (49 tuổi, trú phường Cao Xanh, TP Hạ Long, Quảng Ninh). Trước đó khoảng 19h ngày 21/9, thấy ông Chung có dấu hiệu nguy cấp, gia đình đã gọi điện tới Trung tâm vận chuyển cấp cứu 115 xin xe chở lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Khi xe đến, gia đình đưa ông Chung lên để đến viện nhưng ngay lúc đó, ôtô đã không nổ được máy.

Nghi xe hết xăng, tài xế đem can ra cây xăng gần để đó mua bổ sung. Tuy nhiên, xe vẫn trục trặc, buộc người nhà phải gọi xe khác. Khoảng 20 phút sau, chiếc xe thứ hai đến đưa bệnh nhân lên bệnh viện, nhưng ông Chung đã tử vong.

Ngày 24/9, Sở Y tế Quảng Ninh có công văn thông báo chính thức về vụ việc trên. Theo đó, Trung tâm Vận chuyển cấp cứu có 5 xe cứu thương nhưng trong đó có 2 xe bị ngập nước trong trận lũ lịch sử xảy ra trong tháng 8 vừa qua. Sự cố xe chết máy khi đi cấp cứu bệnh nhân Chung đã xảy ra với 1 trong 2 xe bị hư hỏng trên.

Xe cứu thương của Tung tâm Vận chuyển cấp cứu Quảng Ninh

Xe cứu thương của Tung tâm Vận chuyển cấp cứu Quảng Ninh. Ảnh: Dân Việt

Đối với trường hợp bệnh nhân Lê Hồng Chung, theo diễn biến lâm sàng và kết quả giám định pháp y cho thấy, nguyên nhân tử vong của bệnh nhân được xác định là: Xuất huyết não do phình vỡ động mạch não trước bên phải. Theo Bác sĩ Lê Ngọc Dũng Chuyên khoa II phẫu thuật thần kinh sọ não, đây là tình trạnh bệnh rất nặng, hầu hết sẽ tử vong kể cả được cấp cứu kịp thời.

Tuy nhiên, việc xe hỏng khi lên dốc là một sự cố ngoài ý muốn chưa từng xảy ra đối với công tác đưa đó bệnh nhân của trung tâm. Việc lái xe vội vàng cho là hết xăng đã gây ra sự hiểu lầm đáng tiếc của gia đình.

Sau khi sự việc xảy ra, Giám đốc Trung tâm Vận chuyển cấp cứu đã đến chia buồn và động viên gia đình bệnh nhân Chung. Trung tâm cấp cứu cũng đã họp rút kinh nghiệm trường hợp này, đồng thời đưa 2 xe ngập nước đến xưởng để kiểm tra lại, báo Dân Việt đưa tin. 

Thái Hà (T/h)


 


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang