Sốc: Nước cũng có thể chiên giòn để làm món ăn

author 06:12 23/01/2017

(VietQ.vn) - Lần đầu tiên con người đã vượt giá giới hạn cho phép của vật lý và chiên giòn được nước.

Đã từ lâu, con người cất công lên rừng xuống biển, cốt để tìm những của ngon vật lạ, những thứ đặc sản của đất trời để thỏa mãn gu ẩm thực vốn đã rất phong phú của nhân loại.

Mới đây, anh Jonathan Marcus, nhà đầu bếp tài ba đến từ Massachusetts đã ghi danh mình vào lịch sử ngành nấu nướng cũng như đánh dấu mốc con người đã vượt giá giới hạn cho phép của vật lý: anh chàng này đã chiên giòn được nước.

Sốc: Nước cũng có thể chiên giòn để làm món ăn. Ảnh minh hoạ

Bộ óc thiên tài đã chỉ dẫn anh Marcus rằng chỉ khi sử dụng thứ dung dịch thạch calcium alginate, một thứ phụ gia làm dày thực phẩm, làm màng bọc nước, anh mới có thể tiến hành rán được nó. Một khi nước được giữ trong lớp vật chất kia, anh cẩn thận lăn “viên nước” qua bột mì, trong lòng đỏ trứng (được lọc cẩn thận từ trứng) và rồi phủ nó với một lớp vụn bánh mì hảo hạng mua ở siêu thị.

Chỉ vài phút nằm trong lớp dầu rán, anh Marcus đã có ngay cho mình món nước rán cực kì hảo hạng, chưa từng có trong lịch sử ngành ẩm thực cũng như lịch sử nhân loại. Anh trịnh trọng đặt nó lên một chiếc đĩa nhựa và tiến hành dùng bữa.

Dùng một con dao mở viên nước rán giòn, thật tuyệt vời, nước đã chảy ra! Anh nếm vỏ và đưa ra cảm nhận sâu sắc, rằng: "Tuyệt vời!".

Anh Marcus cũng đã giới thiệu món ăn này tới 12 thực khách cực kì may mắn khác tại một hội chợ tại San Francisco mang tên “Những thứ ngu ngốc chẳng ai cần tới và Những ý tưởng cực kì tồi tệ”. Tại sao nước viên rán giòn lại được trưng bày ở một hội chợ như thế quả là một điều khó hiểu. Nhưng rõ ràng rằng, ý tưởng này là một bước đột phá ngành ẩm thực.

Lê Cao (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang