Thời sự

Tin trong nước

Soi chữ ký dài dặng dặc và 'khác người' của Tổng thống Obama tại Hà Nội

authorDương Phương Ngọc 06:51 28/05/2016

(VietQ.vn) - Chữ ký của những người nổi tiếng và những người có quyền lực thường khá "khác người". Chữ ký của Tổng thống Obama thuộc loại "chiếm nhiều diện tích".

‘Thank you for the excellent hospitality’ - Cảm ơn sự hiếu khách tuyệt vời của các bạn. Đây là lời cảm ơn mà Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ghi lại tại cuốn sổ lưu bút của khách sạn 5 sao JW Marriott Hanoi – nơi ông đã nghỉ ngơi trong 3 ngày làm việc vừa qua tại Hà Nội.

 

Chữ ký của những người nổi tiếng và những người có quyền lực thường khá ‘khác người’. Chữ ký của Tổng thống Mỹ Obama được coi là một chữ ký ‘chiếm nhiều diện tích’.

 

Chữ B trong chữ kỹ của ông Barack Obama thể hiện sự mạnh mẽ.

 

Còn chữ O trong chữ Obama bị một nét gạch không nhất quán khiến vì vậy, nhiều người đồn đoán đây là sự giải mã cho việc cha ông đã rời khỏi nhà khi ông mới 2 tuổi.

 

Nhà chiết tự Arlyn Imberman, tác giả cuốn ‘Chữ ký cho sự thành công’ cho rằng sự ‘lỏng tay’ trong chữ ký của các Tổng thống cho thấy sự thông minh và nghệ thuật ngoại giao của họ.

 

Dòng lưu bút của Tổng thống Mỹ Obama tại khách sạn JW Marriott vào ngày 24 tháng 5 vừa qua giúp nhiều người được tận mắt chứng kiến chữ ký đặc biệt của ông.

 

Đây lại là một kiểu chữ ký có phần hơi khác của vị Tổng thống quyền lực thứ 44 của Hoa Kỳ.

 

Chữ ký của ông hiện nay đã có sự mềm mại hơn, ngắn gọn hơn so với chữ ký thuở trước.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận ()

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang