Sơn Đoòng lọt top 15 hang động đẹp nhất thế giới

authorThảo Trinh 15:00 21/03/2017

(VietQ.vn) - Tạp chí du lịch nổi tiếng CnTraveler (Mỹ) vừa công bố danh sách 15 hang động đẹp nhất thế giới, trong đó có hang Sơn Đoòng của Việt Nam.

Sự kiện:

Hang Sơn Đoòng (tỉnh Quảng Bình) được một người dân đi rừng phát hiện vào năm 1991, là hang động tự nhiên lớn nhất được khám phá trên thế giới. Trang Brightside đã từng ví Sơn Đoòng - hang lớn nhất thế giới như một vương quốc dưới lòng đất với một khu rừng, bãi tắm và khí hậu riêng.

Sơn Đoòng lọt top 15 hang động đẹp nhất thế giới

 Vẻ đẹp kì vĩ, tráng lệ trong hang Sơn Đoòng (Quảng Bình)

Tháng 5-2015, những thước phim về hang Sơn Đoòng lần đầu được phát sóng trực tiếp trên kênh truyền hình Mỹ ABC đã khiến cả thế giới phải ngỡ ngàng trước vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ và có phần siêu thực tại nơi này.

Trang CNN từng nhận xét: “Hang Sơn Đoòng khiến người ta không khỏi thốt lên kinh ngạc bởi nó chứa đựng cả những khu rừng, suối nước ngầm và có khí hậu riêng biệt. Mây từ Sơn Đoòng thoát ra ngoài chính là dấu hiệu để những nhà thám hiểm đầu tiên nhận thấy sự hùng vĩ của hang động này”.

Sơn Đoòng lọt top 15 hang động đẹp nhất thế giới

 Rất nhiều khách du lịch nước ngoài đến khám phá hang Sơn Đoòng

Theo các nhà địa chất học từng nghiên cứu tại đây, hang Sơn Đoòng được hình thành cách đây khoảng 2 - 5 triệu năm, khi nước sông chảy ngang vùng đá vôi bị vùi lấp dọc theo một đường đứt gãy. Dòng nước gây xói món và tạo ra một đường hầm khổng lồ như ngày nay. Kích thước của hang Sơn Đoòng rất lớn với chiều dài ít nhất là 5km, tương đương sức chứa khoảng 68 chiếc máy bay Boeing 777.

Sơn Đoòng lọt top 15 hang động đẹp nhất thế giớiThậm chí, con số này có thể lớn hơn bởi theo các nhà khoa học, những phương tiện hiện đại nhất ngày nay cũng chưa khám phá được hết chiều dài thực sự của hang động này. Trang National Geographic thậm chí còn so sánh rằng, hang cao tới mức xếp chồng 25 chiếc xe bus hai tầng vào vẫn thoải mái.
Sơn Đoòng lọt top 15 hang động đẹp nhất thế giới

Hang Sơn Đoòng lọt top 15 hang động đẹp nhất thế giới

Trên hành trình chinh phục hang Sơn Đoòng kỳ vĩ và ngoạn mục, du khách sẽ phải vượt qua hàng loạt địa hình hiểm trở với sự trợ giúp của các dụng cụ chuyên dụng. Ngoài việc sở hữu sức khỏe tốt và tinh thần vững vàng, du khách cũng phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về kỷ luật và an toàn trong suốt hành trình.

Trong danh sách “15 hang động đẹp nhất thế giới” của CnTraveler còn có nhiều cái tên nổi tiếng khác như hang Sáo Sậy (Trung Quốc), Phraya Nakhon (Thái Lan), Ajanta (Ấn Độ), Devetashka (Bulgaria)...

Thảo Trinh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang