'Ngã ngửa' với tin đồn nhảm Sơn Tùng, Chí Trung 'qua đời'

author 17:04 15/03/2015

(VietQ.vn) - Sơn Tùng M-TP hiện đang là cơn sốt của làng giải trí Việt Nam. Vì thế không ít người “dựa hơi” tung tin đồn nhảm về nam ca sĩ nhằm câu view, trong đó có tin độc địa, ác tâm cho rằng anh “đã qua đời”.

Sự kiện:

Một tài khoản Facebook tung tin: "Sơn Tùng M-TP qua đời ngày 13 giờ ngày 11.3.2015. Trước thông tin Sơn Tùng M-TP qua đời, hàng vạn tiếng khóc thảm thiết từ khắp nơi đổ về". Cùng với status này, kẻ xấu đăng link dẫn vào trang web lạ lẫm có khả năng nhúng mã độc.

Chưa dừng lại ở đây, tài khoản khác còn gây sốc hơn khi đưa tin "Các nghệ sĩ đến chia buồn và tiễn đưa Sơn Tùng M-TP". Kèm theo đó là di ảnh Sơn Tùng M-TP trên bàn thờ và một số nghệ sĩ đến dự đám tang của ai đó.

Sơn Tùng M-TP bị tung tin đồn thất thiệt, độc địa trên Facebook

Sơn Tùng M-TP bị tung tin đồn thất thiệt, độc địa trên Facebook

Tạo Facebook cá nhân mượn danh người nổi tiếng để làm bán hàng trực tuyến hay lừa đảo là chuyện không phải mới. Song, những người này đã đi quá giới hạn khi tung tin thất đồn thất thiệt kiểu “thất đức” về Sơn Tùng M-TP.

Được biết, việc tung tin đồn theo kiểu "độc ác" này không chỉ xảy ra với riêng Sơn Tùng M-TP. Chiều ngày 14/3, danh hài Chí Trung bàng hoàng khi biết chuyện rất nhiều dân mạng chia sẻ một thông tin rằng mình đã bị tai nạn qua đời.

Ngoài Sơn Tùng M-TP, danh hài Chí Trung cũng bị 'chơi đểu'

Ngoài Sơn Tùng M-TP, danh hài Chí Trung cũng bị 'chơi đểu'

Việc tung tin đồn thất thiệt này đã khiến anh vô cùng bức xúc. Một kẻ giấu mặt nào đó đã sử dụng những bức ảnh danh hài Chí Trung phải nhập viện do tai nạn từ nhiều năm về trước để thêu dệt lên câu chuyện độc địa đó.

Trước Chí Trung, ngày 13/3, ca sĩ Phan Đinh Tùng cũng đã bực bội chia sẻ trên trang cá nhân về việc bị "trù ẻo" này. Sau khi tìm hiểu, Phan Đinh Tùng biết rằng việc tung những bài viết dưới dạng "chơi xấu" này được thực hiện bởi một nhóm tin tặc.

Phan Đình Tùng rất bức xúc khi cũng bị tung tin đồn nhảm

Phan Đình Tùng rất bức xúc khi cũng bị tung tin đồn nhảm

Họ sử dụng chiêu thức cố tình tung tin nghệ sĩ qua đời để người đọc tò mò nhấn vào đường link. Sau mỗi một cú nhấn chuột đó, họ sẽ thu được tiền từ việc quảng cáo. Đôi khi, đường link đó chứa một mã độc virut có thể xâm nhập vào tài khoản cá nhân của người sử dụng.

Sự cố các nghệ sĩ đang gặp phải này cũng đưa ra cảnh báo về nạn tin tặc đang diễn ra khá phổ biến trên cộng đồng mạng.Việc có quá nhiều đường link đen chứa thông tin sai lệch, không được kiểm soát dẫn đến sự nhũng nhiễu nguồn tin trên mạng gây hại uy tín, danh dự và tâm lý của rất nhiều cá nhân tập thể cần nhanh chóng bị dẹp bỏ.

Bích Phượng(T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang