'Sốt đất ảo là bài học sâu sắc cho TP.HCM'

author 15:15 29/05/2017

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Văn Khoa nói như vậy về cơn sốt đất ảo mới đây tại cuộc họp về tình hình kinh tế - xã hội 5 tháng đầu năm của TP sáng 29-5.

Các đại biểu tham dự buổi báo cáo tình hình kinh tế - xã hội TP.HCM sáng 29-5

Phó chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa cho biết với sự vào cuộc quyết liệt của lãnh đạo TP và các sở ngành, quận huyện, trước mắt tình hình đã được chấn chỉnh.

“Bài học này cho thành phố một kinh nghiệm, đó là tính công khai minh bạch trong quy hoạch sử dụng đất phải luôn được bảo đảm”, ông Khoa nhấn mạnh.

Theo ông Khoa, tới đây, có 2 việc phải gấp rút thực hiện là công khai quy hoạch phân khu và quy hoạch chi tiết cũng như kế hoạch sử dụng đất. Đó vừa là trách nhiệm của ngành tài nguyên - môi trường, quy hoạch - kiến trúc và cả các quận huyện.

Phải công khai đến tận các quận huyện, xã phường của TP.

Ông Khoa yêu cầu từ nay đến tháng 12-2017, Sở Quy hoạch - kiến trúc phải làm xong phần mềm để tất cả người dân chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh là có thể biết được mọi thông tin về quy hoạch đất đai, kế hoạch sử dụng đất của từng quận huyện. Từ đó, hạn chế nguy cơ bị lừa, bị thổi giá khi giao dịch nhà đất.

Phó chủ tịch UBND TP cũng cho hay việc này đã được thực hiện khá tốt ở quận Thủ Đức, yêu cầu tiếp tục triển khai nhân rộng ra các nơi khác.

Theo Tuổi trẻ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang