Sốt dịch vụ thuê dê làm cảnh Tết Ất Mùi 2015

author 12:05 17/02/2015

(VietQ.vn) - Dịch vụ mới lạ này thu hút khá nhiều khách hàng, nhất là những đơn vị kinh doanh tham gia các triển lãm, chợ Tết. Họ thuê hẳn dê sống để trang trí, bày biện tại các gian hàng của mình.

Theo tin tức mới nhất từ báo Tiền Phong, vào những ngày giáp Tết Ất Mùi 2015, Sài Gòn xuất hiện một dịch vụ lạ "ăn theo" linh vật của năm 2015: cho thuê… dê chơi Tết. Anh Hà Thanh Duy, ấp 6, xã Phạm Văn Hai (huyện Bình Chánh, TP. HCM) được xem là người đầu tiên ở Sài Gòn cung cấp dịch vụ cho thuê dê.

“Trước kia, tôi nuôi dê thịt xuất bán ra thị trường bình thường. Nhưng gần đây bỗng thị trường chơi Tết xuất hiện nhu cầu thuê dê để trưng bày, bài trí ở một số nơi vui chơi. Tiện đàn dê đang nuôi nên tôi cho thuê để phục vụ nhu cầu khách”, anh Duy nói về “hoàn cảnh ra đời” của loại hình dịch vụ độc đáo này.

nhiều người dân ngoại ô Sài Gòn còn kiếm thêm nhiều tiền nhờ dịch vụ cho thuê dê ngày Tết

Nhiều người dân ngoại ô Sài Gòn kiếm thêm nhiều tiền nhờ dịch vụ cho thuê dê ngày Tết. Ảnh: Tiền Phong

Ngoài tiền thuê, người chơi còn tốn thêm một khoản tiền để mướn người săn sóc cho chú dê. Giá công cho một ngày chăm sóc dê là 350 ngàn đồng/người. Hiện nay, đàn dê của anh Hà Văn Duy được cho thuê với mức giá 300 – 350 ngàn đồng/ngày/con tùy theo số lượng thuê nhiều hay ít. "Thuê nhiều thì giá rẻ hơn chút đỉnh"- anh Duy nói.

Anh Lê Quốc Tuấn, ngụ xã Phạm Văn Hai (Bình Chánh, Tp.HCM) đang nuôi 140 con dê cho biết: “Tôi vừa mới làm hợp đồng với một công ty giải trí cho thuê 30 con. Họ thuê 12 ngày, số tiền tôi kiếm được gần 10 triệu đồng. Tuy nhiên, để tránh rủi ro, họ phải đặt cọc 20 triệu đồng”, báo Đất Việt đưa tin. 

Anh Trần Huy Thông, Giám đốc Công ty truyền thông Toàn Cầu (quận 3), cho biết: “Mục đích chúng tôi thuê dê để trưng bày các khu giả trí, vui chơi. Thay vì khách đến chụp hình dê giả thì đã có dê thật. Điều mà chúng tôi lưu ý, thuê những trại dê có giấy phép kiểm dịch bên Thú y. Ngoài việc thuê dê, chúng tôi còn thuê cả chủ trại để chăm sóc suốt những ngày triển lãm”.

Thái Hà


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang