Standard Chartered phân phối thành công 1,15 ngàn tỷ đồng trái phiếu Công ty Cổ phần Thiết bị điện

author 11:31 16/01/2020

(VietQ.vn) - Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam vừa phân phối thành công đợt trái phiếu trị giá 1,15 ngàn tỷ đồng (tương đương 50 triệu USD) với lãi suất cố định do Công ty Cổ phần Thiết bị điện Việt Nam (Gelex) phát hành.

Đợt phát hành được bảo lãnh bởi Quỹ đầu tư và bảo lãnh tín dụng (CGIF), một quỹ đầu tư tín thác thuộc Ngân hàng Phát triển châu Á được S&P (Standard & Poor's là một trong ba cơ quan xếp hạng tín dụng lớn và uy tín trên thế giới) đánh giá tín nhiệm hạng AA trên toàn cầu. 

 Gelex là công ty niêm yết hoạt động đa ngành, tập trung vào 2 ngành chính là sản xuất công nghiệp và cơ sở hạ tầng

Gelex là công ty niêm yết hoạt động đa ngành, tập trung vào 2 ngành chính là sản xuất công nghiệp và cơ sở hạ tầng. Ở mảng sản xuất công nghiệp, Gelex hiện là doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam về sản xuất và phân phối thiết bị điện. Ở mảng phát triển cơ sở hạ tầng, Gelex là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực năng lượng tái tạo với những dự án năng lượng mặt trời và năng lượng gió, bên cạnh các dự án bất động sản thương mại và bất động sản công nghiệp. 

“Chúng tôi rất hân hạnh hỗ trợ Gelex trong đợt phát hành trái phiếu lần này, qua đó, thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của thị trường vốn trong nước. Thành công của đợt phát hành một lần nữa khẳng định vị thế hàng đầu của Standard Chartered trong việc hỗ trợ các đợt phát hành trái phiếu bằng VND tại Việt Nam- ông Nirukt Sapru- Tổng Giám đốc Việt Nam và nhóm 5 nước ASEAN và Nam Á, Ngân hàng Standard Chartered chia sẻ. 

Đợt trái phiếu trị giá 1,15 ngàn tỷ đồng có lãi suất cố định 6,95%/ năm với kỳ hạn 10 năm.

 Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang