Ứng dụng thiết kế của người Việt đạt giải Khởi nghiệp của năm

author 15:35 29/12/2016

(VietQ.vn) - DesignBold - một ứng dụng thiết kế của người Việt đã giành giải thưởng quan trọng nhất là Khởi nghiệp của năm.

Sự kiện: Hoạt động Khoa học & Công nghệ

Sáng 29/12, Startup Festival (Đại hội khởi nghiệp) 2016 chính thức diễn ra tại Hà Nội. Đây là sự kiện dành cho cộng đồng khởi nghiệp lớn nhất trong năm 2016.

Sự kiện đã trở thành địa chỉ kết nối và giới thiệu các doanh nghiệp khởi nghiệp tiêu biểu trong từng năm. Từ đó, sự kiện được kỳ vọng có thể quy tụ sức trẻ, sức sáng tạo, sức cống hiến của những doanh nhân trẻ, góp sức lan tỏa giá trị lao động tích cực tới cộng đồng, chung tay xây dựng Cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam lớn mạnh, bền vững.

Chương trình năm nay có sự tham gia của hơn 1.000 startup đến từ 3 miền Bắc - Trung - Nam với mong muốn nâng cao tính kết nối và xây dựng cộng đồng khởi nghiệp lớn mạnh. Đây là ngày hội lớn của cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm quý giá trong con đường khởi nghiệp đã đi qua.

Startup Festival 2016 có sự tham gia của ông Phạm Việt Tiến - Phó Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam (VTV), Craig Chitick - Đại sứ Australia tại Việt Nam, đại diện Ban điều hành Đề án "Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025" - (đề án 844) và đại diện các cơ quan ban ngành khác.

Năm nay, Ban tổ chức quyết định trao giải cho 5 hạng mục gồm Sự kiện khởi nghiệp của năm, Khởi nghiệp công nghệ thông tin Bluebird của năm, Phụ nữ khởi nghiệp của năm, Khởi nghiệp tiềm năng, Khởi nghiệp được yêu thích nhất.

Giải thưởng đầu tiên được Ban tổ chức trao là Sự kiện khởi nghiệp của năm. Sự kiện được Ban tổ chức lựa chọn là việc cộng đồng khởi nghiệp kiến nghị sửa đổi điều 292 Bộ luật Hình sự. Ông Đỗ Hoài Nam - đại diện Cộng đồng khởi nghiệp đã lên nhận giải thưởng từ TS Tạ Bích Loan - Trưởng ban thanh thiếu niên VTV6.

Kết quả, năm 2016, giải thưởng Phụ nữ khởi nghiệp đã được trao cho "bà mối" Vũ Nguyệt Ánh với ứng dụng hẹn hò Rudicaf.

Phụ nữ khởi nghiệp đã được trao cho "bà mối" Vũ Nguyệt Ánh với ứng dụng hẹn hò Rudicaf

Giải thưởng Khởi nghiệp được yêu thích nhất đã được Ban tổ chức đã trao cho Bigschool của "ông già khởi nghiệp" Lê Thống Nhất.

Vượt qua các ứng viên khác, 3 startup 1offfice, Giaohangnhanh và WeFit đã vinh dự nhận giải thưởng Khởi nghiệp tiềm năng. 

Ở hạng mục Khởi nghiệp công nghệ thông tin Bluebird, Mysterious Stone và Ứng dụng Suge Dict đã vượt qua 200 sản phẩm game và ứng dụng để trở thành người chiến thắng. Phần thưởng mà 2 startup này nhận được là 50 triệu đồng và 1 chuyến đi thăm trụ sở Google ở thung lũng Silicon (Mỹ).

Với 53% tin nhắn bình chọn từ 200 khách mời của chương trình, DesignBold - một ứng dụng thiết kế của người Việt - đã vượt qua GotIt! để giành giải thưởng quan trọng nhất là Khởi nghiệp của năm.

CEO của DesignBold - Đinh Viết Hùng đạt giải Khởi nghiệp của năm

Chia sẻ về điều này, CEO của DesignBold - Đinh Viết Hùng cho biết, sẽ dốc hết sức mình để mang được nguồn lực từ nước ngoài về hỗ trợ cho các startup Việt Nam. Đồng thời hỗ trợ các bạn startup Việt bắt kịp các hệ sinh thái khởi nghiệp khác trên thế giới.

Cùng với đó, trong chương trình cũng tổ chức các Hội thảo với các chủ đề nóng mà các doanh nghiệp mới khởi nghiệp, đã khởi nghiệp, đang khởi nghiệp và sắp khởi nghiệp quan tâm, có thể cùng tham gia  thảo luận như phân tích thị trường, chia sẻ bài học thành công, thất bại như chủ đề”Khởi nghiệp ở Việt Nam ở lĩnh vực nào nào, Nhanh hay chậm” hay “Khởi nghiệp hay thôi”.

Cũng trong Startup Festival 2016- Khát vọng tiên phong, không gian giới thiệu cho 50 khởi nghiệp tiêu biểu cũng thu hút được sự quan tâm của nhiều người.

TP. HCM hỗ trợ 2 tỷ đồng cho mỗi dự án khởi nghiệp sáng tạo(VietQ.vn) - Tùy thuộc vào quy mô dự án và kết luận của hội đồng tuyển chọn, Sở KH&CN TPHCM sẽ có mức hỗ trợ tối đa là 2 tỉ đồng/dự án khởi nghiệp.

Hùng Cường

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang