Startup Việt Logivan được ‘rót’ 5,5 triệu USD từ quỹ ngoại

author 13:56 14/02/2019

(VietQ.vn) - Số vốn sẽ được startup Việt Logivan đầu tư vào các lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), phân tích dữ liệu và nguồn nhân lực.

Sự kiện: Hoạt động Khoa học & Công nghệ

Logivan - starup Việt chuyên về lĩnh vực vận tải vừa tuyên bố đã huy động được 5,5 triệu USD. Đây là số vốn đầu tư lớn nhất mà công ty này huy động được từ trước đến nay.

Được biết, khoản đầu tư này đến từ các nhà đầu tư thiên thần và các công ty đầu tư mạo hiểm trên khắp châu Á, bao gồm đối tác sáng lập quỹ đầu tư Matrix Partners (Trung Quốc) David Su, quỹ Alpha JWC Ventures. Theo thông tin từ Logivan, vòng gọi vốn mới nhất công ty cho biết đã huy động được tổng cộng 7,9 triệu USD tài trợ.

 CEO Logivan - Linh Phạm tại Hội nghị công nghệ và khởi nghiệp quốc tế Hong Kong’s RISE 2018.

Đại diện startup Việt chuyên về lĩnh vực vận tải này cho hay, số vốn đầu tư mới được lên kế hoạch để đầu tư vào phân tích dữ liệu và tích hợp đa nền tảng, qua đó tăng hiệu quả chuỗi cung ứng và tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Ngoài ra, việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), thuật toán so khớp xe tải và giá cả nhằm tối ưu hóa việc sử dụng các xe tải trống cũng sẽ được chú trọng bên cạnh nguồn nhân lực.

Năm 2018, Logivan đã hoàn tất hai vòng gọi vốn, gồm 600.000 USD vào tháng 4 từ quỹ Insignia Ventures Partners và 1,75 triệu USD từ quỹ đầu tư mạo hiểm Ethos Partners, Vinacapital và Insignia. Được biết, Logivan được thành lập vào tháng 11/ 2017 bởi Linh Phạm - nữ sáng lập từng tốt nghiệp Ngành Khoa học Tự nhiên, Đại học Cambridge. Startup được ví như "Uber của xe tải", chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa giữa các tỉnh miền Bắc và miền Nam Việt Nam. Hiện Logivan cho biết đã kết nối hơn 22.000 đối tác vận tải, với 10.000 với chủ hàng đăng ký trên hệ thống của mình.

Tuệ Tĩnh

Socola đựng trong iPhone X ‘sốt’ trên thị trường ngày Valentine(VietQ.vn) - Những hộp iPhone X, Xs Max đựng đầy socola trở thành mặt hàng hút khách trong ngày lễ tình nhân 14/2.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang