Sử dụng sáp vuốt tóc kém chất lượng có thể gây tác hại khó ngờ

author 06:20 12/04/2021

(VietQ.vn) - Sáp vuốt tóc là một loại mỹ phẩm tạo kiểu tóc phổ biến được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên nếu sử dụng sáp vuốt tóc kém chất lượng sẽ gây nhiều tác hại tới da đầu.

Sáp vuốt tóc là sản phẩm có khả năng giữ nếp và định hình tốt cho các loại tóc mới cắt. Chúng giúp cố định tóc, để trông tự nhiên và gọn gàng hơn.

Thông thường, khi sử dụng sáp vuốt tóc, người ta sẽ bôi lên chân tóc hay ngọn tóc với mục đích tách tóc hoặc tạo độ bóng cho tóc. Tùy từng mục đích sử dụng mà có thể chọn loại sáp có độ bóng nhiều hay ít, chất sáp cứng hay mềm…

Chủ yếu, những loại sáp vuốt tóc bình dân hay cao cấp khác nhau ở thành phần là chất lượng của chúng. Những loại sáp cao cấp với các thành phần 100% từ thiên nhiên sẽ giữ nếp tốt hơn, có thể lên đến 24 giờ. Những loại sáp rẻ tiền hơn chứa các thành phần hóa học, sẽ không giữ được độ bền trên tóc. Khi dùng lâu, có thể dẫn đến những tác hại không mong muốn.

Nên thận trọng khi sử dụng sáp vuốt tóc. Ảnh minh họa 

Đầu xuất hiện nhiều gàu

Sử dụng sáp vuốt tóc kém chất lượng sau thời gian sử dụng sẽ thấy xuất hiện một số phần tử khác như bung da đầu hay da đầu xuất hiện những vụn cám màu trắng (chính là gàu) gây ngứa ngáy khó chịu.

Gây dị ứng

Trong sáp vuốt tóc kém chất lượng còn chứa nhiều hóa chất gây kích ứng da đầu vì vậy nếu thuộc tuýp người nhạy cảm thì khi sử dụng rất dễ có nguy cơ bị dị ứng, tạo gàu đầu nặng hơn còn gây bệnh viêm da khó chữa..

Rụng tóc sớm

Bất cứ sản phẩm sáp vuốt tóc kém chất lượng nào cũng có chứa cồn, cồn sẽ làm cho tóc của bạn bị khô, độ mềm mịn của tóc giảm đi, tóc sẽ trở nên xơ cứng và sử dụng sáp vuốt tóc kém chất lượng trong thời gian dài còn khiến cho tóc bạn bị rụng.

"Kháng" sáp

“Kháng” sáp thuật ngữ không mấy xa lạ đối với những người đã từng sử dụng sáp vuốt tóc, đặc biệt tỷ lệ người sử dụng sáp vuốt tóc kém chất lượng sẽ có nhiều khả năng bị “kháng” sáp, khiến cho sáp không thể bám lên tóc, gây cản trở cho việc tạo kiểu và giữ nếp mái tóc, vô hiệu hóa hiệu quả của sáp giữ nếp.

Bơm tạp chất agar vào tôm để tăng trọng lượng nguy hiểm thế nào?(VietQ.vn) - Mới đây lực lượng QLTT Hà Nội đã phát hiện một cơ sở đang có hành vi bơm tạp chất vào tôm. Qua sự việc này các chuyên gia cảnh báo, mức độ nguy hiểm khi ăn phải loại tôm này.

Tóc mềm yếu hơn

Nếu sử dụng sáp vuốt tóc kém chất lượng trong thời gian dài sẽ khiến tóc lệ thuộc vào sáp, đồng thời nó khiến cho mái tóc bị mất đi các thành phần ban đầu, nếu không có sáp tóc sẽ không thể tạo kiểu như ý muốn thậm chí là bị dựng đứng lên nếu không dùng sáp vuốt.

Không tạo nếp như ý muốn

Một số loại sáp kém chất lượng không giúp tạo nếp được như ý muốn của người sử dụng, hoặc có thể tạo nếp nhưng chỉ trong thời gian ngắn lại khiến tóc trở nên rối, xù. Để tránh những tác hại từ sáp vuốt tóc kém chất lượng hãy chọn mua cho mình những dòng sản phẩm sáp vuốt tóc cao cấp, chất lượng rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ để sử dụng đây là cách bảo vệ mái tóc cũng như sức khỏe của chính mình.

An Dương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang