video hot

Sự thật đằng sau 7 tấn ô mai bẩn trong căn nhà hoang

13:54 29/12/2016

Vietq.vn - Thông tin về hơn 7 tấn ô mai bẩn giấu trong căn nhà hoang tại khu đô thị Tân Tây Đô ở Hà Nội đã và đang nhận được rất nhiều sự chú ý từ dư luận.

Phóng viên VTV24 đã có cuộc điều tra tại một cơ sở sản xuất ô mai ở khu đô thị Tân Tây Đô, Đan Phượng, Hà Nội. 8h tối, khu biệt thự liền kề chưa có người ở này được các chủ hàng sử dụng để làm kho chứa đồ, nguyên vật liệu làm ô mai.

Trên nền đất ẩm ướt, hàng trăm bao tải căng phồng, phủ bạt kín mít, bên trong là các loại ô mai đã tích trữ lâu ngày đã bốc mùi ẩm mốc. Các loại dụng cụ để phơi ô mai cũng được để sẵn trong góc nhà. Con đường phía trước cửa nhà cũng được tận dụng để làm nơi phơi ô mai. Những tấm vải bạt để phơi ô mai rất bẩn, bên trong là ô mai đã bị chảy nước. Thậm chí, chủ của những tấn ô mai này không thèm đưa cất, trông nom ô mai mà cứ để chúng phơi bên đường qua đêm, trùm bạt lên và đè thêm vài viên gạch.

Sau khi thông tin về số lượng ô mai bẩn trên, đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Đan Phượng, Hà Nội đã tiến hành kiểm tra khu biệt thự liền kề bỏ hoang. Nhiều dấu hiệu vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm đã bị cơ quan chức năng phát hiện.

Tìm thấy hộp đen thứ 2 của chiếc máy bay Tu-154Bộ Quốc phòng Nga vừa cho biết, cách đây ít giờ đồng hồ, hộp đen thứ hai của chiếc máy bay quân sự TU-154 rơi ở biển Đen hôm 25/12 đã được tìm thấy.

Tại thời điểm kiểm tra, Ban quản lý khu đô thị Tân Tây Đô cho biết căn nhà này từ khi xây thô xong đã bỏ hoang cho đến nay. Dưới nền nhà ẩm ướt là 145 bao tải, mỗi bao có trọng lượng 50kg chứa đầy ô mai mơ, đã được tích trữ ở đây từ lâu. Nhiều bao đã bị chuột cắn , côn trùng phá hoại, các hạt ô mai đều trong tình trạng ẩm mốc

"Dùng làm thực phẩm mà bảo quản như thế này thì ngành y tế chúng tôi khẳng định rất không đảm bảo, ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng", ông Nguyễn Hữu Luận - Phó phòng Y tế huyện Đan Phượng cho biết.

Sau nhiều lần liên lạc với số điện thoại của chủ hàng nhưng không được, cơ quan chức năng đã ra quyết định tạm giữ toàn bộ số ô mai không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng để truy tìm nguồn gốc xuất xứ cũng như chủ sở hữu của lô hàng để xử lý theo quy định.

Cũng liên quan đến sự việc trên, trong sáng nay, đội quản lý thị trường số 33 đã tiến hành kiểm tra đột xuất 1 cơ sở sản xuất ô mai tại xã Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội. Cơ sở này thường xuyên nhập nguyên liệu ô mai từ căn nhà hoang tại khu đô thị Tân Tây Đô về đóng gói thành phẩm.

Chủ cơ sở không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào cấp phép cho việc sản xuất ô mai. Nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ, điều kiện vệ sinh không đảm bảo. Cơ quan chức năng đã thu giữ hàng trăm hộp ô mai đang được cơ sở này đóng gói, chuẩn bị tung ra thị trường vào dịp Tết.

Theo VTV

video liên quan

Cảnh báo

Khoa học công nghệ

Khởi nghiệp

Đời sống

Pháp luật

thương hiệu doanh nghiệp

Về đầu trang