Sự thật về mì tôm Kokomi của Masan có "sinh vật lạ" giống giun sán
Vụ mì tôm nấu chín có sinh vật lạ: Cơ quan chức năng lên tiếng
Thu hồi mì tôm gây dị ứng tại Canada
Mì tôm nhiễm chất độc: Cục an toàn thực phẩm nói gì ?
Thời gian gần đây, trên một số phương tiện thông tin đại chúng có đưa tin, một số người dân thuộc huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) đã hoảng hồn khi liên tục phát hiện những con “sinh vật lạ” như giun, sán trong mì ăn liền mà họ mua về pha với nước nóng. Người dân cho biết, dù nhiệt độ cao nhưng những con “sinh vật lạ” không chết mà cựa quậy mạnh hơn khiến người dân càng thêm lo lắng.
Theo phản ánh của người tiêu dùng, mì tôm Kokomi có sinh vật là giống giun, sán
Trước thông tin trên, Cục An toàn thực phẩm đã chỉ đạo Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Trung tâm kiểm nghiệm, Sở Y tế tỉnh Thanh Hoá tiến hành lấy mẫu sản phẩm cùng loại trên thị trường để phân tích.
Kết quả kiểm nghiệm của Trung tâm kiểm nghiệm tỉnh Thanh Hoá số 158/2015 và báo cáo số 343/BC-ATTP của Chi cục ATVSTP tỉnh Thanh Hoá ngày 16 tháng 11 năm 2015 cho thấy sản phẩm mỳ Kokomi tôm chua cay đạt các tiêu chuẩn kiểm nghiệm như công bố, không có vật lạ như thông tin trên
Cục An toàn thực phẩm ngay lập tức ra thông báo để trấn an người tiêu dùng biết và thận trọng với các thông tin không chính thống.