Sự trùng hợp chưa có lời giải trong những lần Hải Phát thay đổi nhân sự cấp cao

author 14:55 15/10/2018

(VietQ.vn) - Việc liên tục có sự thay đổi nhân sự lãnh đạo cấp cao của Công ty CP Đầu tư Hải Phát được nhiều người dễ dàng nhận thấy xảy ra từ sau thời điểm công ty này chào sàn.

Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty CP Đầu tư Hải Phát (Hải Phát Invest, Mã CK: HPX, tiền thân là Công ty Cổ phần Xây dựng – Du lịch Hải Phát, được thành lập năm 2003) vừa có quyết định thứ 3 trong năm về việc miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc.

Lần miễn nhiệm này, ông Nguyễn Anh Tú (sinh ngày 06/8/1976) là người được “xướng tên”. Quyết định có hiệu lực từ ngày 12/10/2018.

Trước đó, ngày 12/9/2018, bà Phùng Thị Hải Vân (sinh năm 1978) cũng được cho thôi nhiệm chỉ sau hơn 1 tháng được bổ nhiệm chức Phó Tổng giám đốc.

Ngày bà Vân được bổ nhiệm (7/8) cũng là ngày ông Phạm Văn Minh bị “mất ghế” chức Phó Tổng Giám đốc.

Tính đến thời điểm hiện tại, ban Tổng giám đốc của Hải Phát có 5 người gồm Tổng Giám đốc Đoàn Hòa Thuận và 4 Phó Tổng giám đốc là các ông Lê Việt Dũng, Lê Tiến Dũng, Tạ Phú Cường và bà Trần Hoài Anh.

Việc liên tục có sự thay đổi nhân sự lãnh đạo cấp cao được nhiều người dễ dàng nhận thấy xảy ra từ sau thời điểm công ty này chào sàn (Hải Phát niêm yết 150 triệu cổ phiếu trên HoSE với mã chứng khoán HPX, ngày giao dịch đầu tiên 24/7/2018).

Vào đúng ngày chào sàn, nguyên Tổng Giám đốc HPX là ông Đỗ Quý Hải được bổ nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT, nguyên Phó Tổng Giám đốc kiêm người công bố thông tin là ông Đoàn Hòa Thuận được bổ nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc. Sau đó không biết vì lý do gì, lần lượt 3 Phó Tổng đã lần lượt phải rời ghế lãnh đạo.

Ba Phó Tổng giám đốc của Hải Phát lần lượt bị cho thôi nhiệm trong 1 năm. (Ảnh minh họa)

Hải Phát Invest được biết đến là chủ Đầu tư của hàng loạt các dự án ở Hà Nội như: Dự án Thuận An Central Lake (Gia Lâm), dự án Tổ hợp Thương mại Dịch vụ và Căn hộ Roman Plaza tọa lạc trên mặt đường Lê Văn Lương kéo dài, dự án Tổ hợp TMDV và căn hộ cao cấp The Pride, dự án Khu đô thị Tân Tây Đô, H. Đan Phượng, dự án Nhà phố thương mại 24h...

Một số dự án chung cư của HPX hiện nay đang dính lùm xùm tranh chấp với cư dân. Có thể kể ra như khu đô thị Tân Tây Đô. Trong suốt nhiều năm quâ, cư dân luôn đấu tranh để đòi nước sạch cũng phản ánh về việc nhiều hạng mục trong tòa nhà và các căn hộ xuống cấp nghiêm trọng nhưng không được chủ đầu tư khắc phục.

Ngoài ra, cư dân khu chung cư The Pride (quận Hà Đông, Hà Nội) cũng đã từng phải chất vấn chủ đầu tư Hải Phát tới nửa đêm về hàng loạt sự cố, sai phạm liên tục xảy ra tại dự án này mà không được giải quyết...

Gần đây nhất, doanh nghiệp dính lùm xùm vì có 3 dự án đang bị thế chấp ngân hàng. Cụ thể, theo danh mục 92 dự án bất động sản đang thế chấp tại ngân hàng do sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội công bố mới đây thì Hải Phát và công ty thành viên thế chấp 3 dự án gồm Roman Plaza, Hà Nội Homeland và The Vesta.

Liên quan đến thông tin trên, tại buổi gặp gỡ hơn 200 nhà đầu tư và chuyên viên môi giới chứng khoán tại TP. HCM ngày 26/9 vừa qua, ông Đoàn Hòa Thuận, Tổng Giám đốc Hải Phát cho biết, việc cầm cố dự án của doanh nghiệp là đúng luật.

Nguyễn Huệ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang