Sữa chua Trung Quốc bị nghi chứa chất độc hại

author 05:57 05/06/2014

(VietQ.vn) – Một công ty sản xuất sữa hàng đầu Trung Quốc đã phủ nhận thông tin cáo buộc rằng họ sử dụng chất gelatin độc hại trong sản xuất sữa chua.

Trong một báo cáo gần đây, Công ty thực phẩm hàng đầu Trung Quốc, Tam Nguyên Bắc Kinh cho biết những nguyên liệu thực phẩm của họ được mua từ các công ty sản xuất gelatin hàng đầu thế giới. Đó là các công ty liên doanh 100% vốn nước ngoài hoặc cũng có thể là các công ty Trung Quốc liên doanh nước ngoài.

Theo nghiên cứu, Gelatin là loại polypeptit cao phân tử thu nhận từ collagen - thành phần protein chủ yếu của mô liên kết động vật - bao gồm xương, da và gân. Trong công nghiệp thực phẩm, gelatin là một trong những loại keo ưa nước hoặc hợp chất cao phân tử tan được trong nước có thể sử dụng như tác nhân tạo gel, tạo độ đặc hoặc tác nhân ổn định cấu trúc.

Hãng sữa Trung Quốc bác bỏ tin đồn sử dụng hóa chất độc hại

Hãng sữa Tam Nguyên Trung Quốc từng bị cáo buộc sử dụng chất gelatin độc hại làm sữa chua

Trước đó, Báo Doanh nhân thế kỷ 21 Herald đã đưa ra một thông tin rằng Công ty thực phẩm Tam Nguyên Bắc Kinh đã từng mua gelatin độc hại từ công ty sản xuất Gelatin Thương Nam ở tỉnh Chiết Giang phía Đông Trung Quốc.

Các phóng viên của báo còn thu được một số tài liệu quan trọng liên quan đến việc Tam Nguyên mua hơn 20 tấn gelatin từ công ty của Đức, một công ty vướng phải vụ bê bối về sản xuất gelatin từ năm ngoái và vẫn tiếp tục sang đầu năm nay.

Vào ngày 15/3, ngày “Vì quyền lợi người tiêu dùng thế giới”, Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc cũng đưa tin, Gelita Cangnan bị cáo buộc sử dụng phế liệu da từ các công ty da để tạo ra gelatin công nghiệp - chất độc hại sau đó được dùng để sản xuất dược phẩm và thực phẩm.

Dù vậy, Ông Lyu Shuqin , phó chủ tịch của Tam Nguyên, Bắc Kinh cho biết công ty đã trải qua một hệ thống kiểm tra tiêu chuẩn gắt gao các nguyên liệu sản phẩm. Đồng thời họ cũng đảm bảo rằng mọi sản phẩm sữa của họ đều được kiểm tra chất lượng trước khi tung ra thị trường.

Tam Nguyên Bắc Kinh là hãng sữa lớn duy nhất ở Trung Quốc không dính vào vụ bê bối sữa bột năm 2008 khiến ít nhất 6 trẻ thiệt mạng, gần 300.000 em mắc bệnh thận.

Công ty này thậm chí còn được hưởng lợi từ vụ bê bối đó, nó không chỉ giúp công ty tăng doanh số bán hàng mà còn mở rộng kinh doanh. Vào tháng Ba năm 2009, công ty đã mua tài sản cốt lõi của Tập đoàn Tam Lộc , một công ty sữa có trụ sở tại Hà Bắc, tỉnh láng giềng của Bắc Kinh, đã bị phá sản sau vụ bê bối.

Hương Mi


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang