Kinh doanh

Doanh nghiệp

Sữa chua và những lợi ích với sức khỏe

author 07:10 23/04/2014

(VietQ.vn) - Khi dùng sữa chua, người tiêu dùng (NTD) có những lợi ích đối với sức khoẻ.

Sự kiện: Hãy là người dùng sữa thông thái

Vinamilk - VNM

Ông Nguyễn Bằng Phi – Trưởng ban nhãn hiệu ngành hàng sữa chua của Vinamilk chia sẻ với NTD về cách bảo quản sản phẩm sữa chua luôn tươi ngon và đảm bảo dinh dưỡng. Ảnh: Q. T

Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xử lý khiếu nại và tư vấn tiêu dùng sản phẩm an toàn chất lượng, nhằm tuyên truyền NTD trong việc xử lý khiếu nại, khiếu kiện, tự bảo vệ mình trong các giao dịch, đồng thời có định hướng tiêu dùng sản phẩm an toàn, chất lượng.

Tham dự hội nghị lần này có hơn 500 đại biểu, trong đó đa số là NTD tỉnh Đắk Lắk có mặt tại hội nghị. TS. BS. Chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Hữu Toản, nguyên Giảng viên Đại học Y Hà Nội, Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Chợ Rẫy – TP. Hồ Chí Minh đã tư vấn cho NTD về sữa chua và những lợi ích đối với sức khỏe người dùng của sữa chua.

“Khi dùng sữa chua, NTD sẽ có những lợi ích về sức khoẻ như sữa chua dễ tiêu hóa, dễ hấp thu do tăng Lactase, giảm Lactose, dung nạp Protein tốt; Lập lại cân bằng vi khuẩn ruột; Kích hoạt sự gắn kết các vi khoáng Ca, P, Mg, K+, Vitamin. Sữa chua còn làm lành mạnh đường tiêu hoá do đẩy mạnh tăng trưởng lợi khuẩn tại ruột; Giảm pH đại tràng, kích thích miễn dịch, chống tính gây đột biến, giảm hoạt tính các Eczymes có khả năng đáp ứng chuyển đổi các tác nhân tiền K sang tác nhân gây K; Calcium tăng; Ngăn tăng trưởng quá mức tế bào lớp lát niêm mạc đại tràng. Giảm chuyển dạng mật thành acid mật. Giảm nguy cơ gây K. Giảm Cholesterol. Ức chế Nitrates, Nitrites. Ngoài ra, sữa chua còn giúp tăng cường miễn dịch do tăng Globulin miễn dịch; tăng miễn dịch tế bào (Lympho T, Neutophille); tăng sản xuất Interferon. Việc sử dụng sữa chua thường xuyên cũng giúp giảm Cholesterol, giảm mỡ, giảm nguy cơ bệnh tim mạch, cao huyết áp do phân huỷ Cholesterol; Calcium cao, giảm tạo Cholestero; Calcium cao, giảm dự trữ mỡ tế bào, giảm hormon cận giáp, tăng phân giải mỡ, duy trì khối cơ nạc…”, BS. Toản cho biết.

Công ty Vinamilk

NTD Đắk Lắk tìm hiểu thông tin về các sản phẩm sữa chua của Vinamilk. Ảnh: Q. T

Cũng theo BS. Toản những lợi ích do lợi khuẩn Probiotics mang đến là giúp ngăn vi khuẩn gây bệnh bám vào thành ruột; giúp tiêu hóa và hấp thu tốt hơn; giảm nguy cơ tiêu chảy sau liệu pháp kháng sinh; điều hòa miễn dịch; các tác dụng khác đang chứng minh: giảm nguy cơ loãng xương, giảm cholesterol/máu, giảm nguy cơ ung thư ruột…

Theo lãnh đạo Vinamilk, để tiếp tục hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, tiếp tục tuyên truyền NTD bảo vệ quyền lợi người của mình trong các mối quan hệ giao dịch hàng hóa dịch vụ, Vinamilk đã phối hợp với Hội bảo vệ quyền lợi NTD tỉnh Đắk Lắk và Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị nói trên.

Cũng tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo của Vinamilk, đại diện ngành hàng sữa chua của Vinamilk đã giới thiệu đến NTD các thông tin về công ty và các sản phẩm sữa chua của công ty.

Theo ông Nguyễn Bằng Phi – Trưởng ban nhãn hiệu ngành hàng sữa chua Vinamilk cho biết, điểm mạnh của các sản phẩm sữa chua Vinamilk là có dây chuyền công nghệ khép kín theo Hệ thống quản lý chất lượng quốc tế  ISO 9001:2000 & đạt tiêu chuẩn HACCP; Xử lý nhiệt thanh trùng loại bỏ vi khuẩn và giữ nguyên dưỡng chất; Công nghệ lên men Lactic tự nhiên; Không sử dụng chất bảo quản; Bổ sung lợi khuẩn Probiotics (dòng sản phẩm Probi, Susu).

“Để sản phẩm sữa chua luôn tươi ngon và đảm bảo dinh dưỡng, NTD cần giữ lạnh 4-6 độ C trong suốt quá trình vận chuyển, phân phối và tiêu thụ”, ông Nguyễn Bằng Phi khuyến cáo.

Nguyễn Nam

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang