Ông bố Hà Nội tố sữa đậu nành Tribeco nổi váng mốc dù còn hạn sử dụng

author 06:56 15/03/2016

(VietQ.vn) - Chai sữa đậu nành Tribeco bị một khách hàng ở Hà Nội tố còn hạn sử dụng, chưa mở nắp nhưng đã nổi váng, đóng cặn.

Phản ánh với báo Gia đình và Xã hội, anh Nguyễn Thế N. (Khu đô thị Linh Đàm, Hà Nội) cho biết cách đây hơn 1 tuần anh mua một chai sữa đậu nành Tribeco từ quán nước về cho con uống. Khi mang chai sữa đậu nành Tribeco về đến nhà anh phát hiện chai nước có màu lạ, vẩn đục, sữa đậu nành trong chai đóng cặn, nổi nấm, vẩn đục, váng sữa bám dày ở phần cổ chai.

Quan sát bằng mắt thường có thể nhận thấy rõ hiện tượng sữa đậu nành Tribeco bị vón cục trong chai

Quan sát bằng mắt thường có thể nhận thấy rõ hiện tượng sữa đậu nành Tribeco bị vón cục trong chai. Ảnh GĐXH

Nghi ngờ về chất lượng sản phẩm, vị khách hàng này tìm cách liên hệ đến nhà sản xuất ghi trên bao bì sản phẩm là Cty cổ phần nước giải khát Sài Gòn nhưng không thể vì trên bao bì sản phẩm này không có số điện thoại để người tiêu dùng phản ánh sản phẩm lỗi đến nhà sản xuất.

Theo quan sát, trên thân chai sữa đậu nành bị người tiêu dùng phản ánh là hàng kém chất lượng có dán nhãn Tribeco là nhãn hiệu đã được đăng ký của Cty cổ phần nước giải khát Sài Gòn. Chai thủy tinh, thể tích thực là 240ml. Ngày sản xuất là 14/5/2015 hạn đến ngày 14/3/2016.

Mặc dù phần nắp trên đầu chai đóng kín, nguyên đai, nguyên kiện nhưng sữa đậu nành ở trong chai có hiện tượng biến chất, xuất hiện các cục vón hình nấm, đóng cặn. Theo địa chỉ sản xuất được in trên nắp vỏ chai sữa đậu nành thì sản phẩm trên được sản xuất tại TRIBECO Bình Dương, địa chỉ tại đường số 11, khu công nghiệp Việt Nam -  Singgapore, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Trên bao bì chai sữa đậu nành vón cục không có số điện thoại để người tiêu dùng có thể liên hệ với nhà sản xuất

Trên bao bì chai sữa đậu nành vón cục không có số điện thoại để người tiêu dùng có thể liên hệ với nhà sản xuất. Ảnh GĐXH

Đáng chú ý đây không phải lần đầu tiên sản phẩm sữa đậu nành của một công ty danh tiếng bị tố là hàng kém chất lượng. Còn nhớ vào tháng 3/2015, Tân Hiệp Phát cũng từng lao đao vì bị người tiêu dùng tố bán sữa đậu nành đóng chai vón cục, nổi váng đen. Cụ thể vào sáng 11/3/2015, anh Nguyễn Quang Mạnh, chủ quán cà phê Google (đường Dũng Sĩ Thanh Khê, TP Đà Nẵng) đã gọi điện đến Hội bảo vệ người tiêu dùng Đà Nẵng để phản ánh về những chai sữa đậu nành Soya Number 1 của Tân Hiệp Phát bị mốc đen bên trong.

Trao đổi với báo Dân Trí, anh Mạnh cho biết trước đó vào ngày 8/3, một khách hàng của quán có phản ánh chai sữa đậu nành Soya Number 1 bị hư. Anh Mạnh phải ra xin lỗi khách hàng và mang nước khác ra cho họ.  Sau đó, anh vào kiểm tra những chai còn lại thì phát hiện có 3 chai sữa đậu nành Tân Hiệp Phát bị hỏng: bị mốc bên trong, có màu rêu xanh đen. Anh Mạnh đã đem 3 chai sữa đậu nành đó cất vào tủ lạnh.

Lô hàng này được anh nhập từ trước Tết nguyên đán của Nhà phân phối bia và nước ngọt đóng trên địa bàn phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). Theo quan sát, cả 3 chai sữa đậu nành Soya Number 1 này nắp chai còn nguyên; hạn sử dụng của 1 chai là ngày 8/6/2015 và 2 chai còn lại là ngày 22/6/2015.

Trước đó sữa đậu nành Soya Number 1 của Tân Hiệp Phát cũng bị khách hàng tố bị mốc đen dù còn hạn sử dụng

Trước đó sữa đậu nành Soya Number 1 của Tân Hiệp Phát cũng bị khách hàng tố bị mốc đen dù còn hạn sử dụng. Ảnh Dân Trí

Sáng nay 11/3, anh Mạnh đã gọi điện đến Hội bảo vệ người tiêu dùng Đà Nẵng để phản ánh về chất lượng của những chai sữa đậu nành trên và nhân viên ở đây cho biết sẽ có tổ đến kiểm tra. “Tôi có trách nhiệm thông báo đến cơ quan chức năng với mục đích là bảo vệ người tiêu dùng và hoạt động kinh doanh của quán mình, chứ không có ý đồ gì cả. Còn tôi chưa lên hệ với bên Tân Hiệp Phát”, anh Mạnh nói.

Vân Anh (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang