Sữa học đường: Vinamilk đưa giá dự thầu thấp hơn đối thủ 130 tỷ đồng

author 15:42 13/11/2018

Trong buổi mở gói thầu tài chính chương trình “Sữa học đường” do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức chiều ngày 12/11 tại Hà Nội, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã đưa ra giá dự thầu thấp hơn đối thủ trực tiếp 130 tỷ đồng.

Sự kiện: Hãy là người dùng sữa thông thái

Tại buổi mở gói thầu tài chính, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết: “Ngày 10/10/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo đã đóng gói thầu kĩ thuật. Sau thời gian xem xét, ngày 12/11, đơn vị này tiếp tục mở gói thầu tài chính”.

Đại diện Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) kiểm tra thùng niêm phong

“Sở đã thực hiện rất nghiêm túc bởi gói thầu này không những liên quan đến ngân sách Nhà nước mà còn liên quan đến người dân và chi phí mà phụ huynh đóng góp cho con em trên từng hộp sữa. Cuối cùng, người sẽ hưởng lợi ở đây là hàng triệu em học sinh”, ông Tiến cho biết thêm.

Cùng có mặt tại buổi mở thầu, ông Nguyễn Viết Cẩn, Trưởng Phòng Kế hoạch tài chính, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, có 3 đơn vị chính thức đấu thầu là Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), Công ty cổ phần Thực phẩm sữa TH (TH) và Công ty TNHH Thịnh Anh.

Tuy nhiên, công ty TNHH Thịnh Anh vì lí do hồ sơ không đáp ứng yêu cầu năng lực, trách nhiệm nên đã bị loại.

Sau khi hai nhà thầu còn lại đủ năng lực đã kiểm tra thùng niêm phong gói hồ sơ tài chính và xác nhận còn nguyên vẹn, thông tin giá thầu hai bên đã được công bố.

Trong hai nhà thầu còn lại, Vinamilk đã đưa ra giá dự thầu là 3.828.097.216.510 đồng (hơn 3.800 tỷ đồng). TH đưa giá dự thầu là 4.141.116.938.000 đồng (hơn 4.100 tỷ đồng); giá trị giảm giá hơn 182 tỷ đồng. Theo đó, giá phía TH đưa ra cao hơn Vinamilk là 130 tỷ đồng, tính cả giảm giá.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội dự kiến cuối tuần này sẽ có kết quả chính thức việc bên nào sẽ là đơn vị trúng thầu.

Trước đó, ngày 10/10, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã kết thúc thời gian mời thầu chương trình Sữa học đường.

Đơn vị này đã bán 11 bộ hồ sơ mời thầu cho 11 doanh nghiệp sữa. Tuy nhiên, tính đến thời điểm mở thầu chỉ có 3 nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu như nêu trên.

Hồ sơ sau khi mở thầu được đánh giá, thẩm định chấm bởi một đơn vị tư vấn độc lập. Gói thầu kỹ thuật được thẩm định, chấm trước. Sau đó chọn các đơn vị đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật để mở gói thầu tài chính, đơn vị nào có giá thấp hơn sẽ trúng thầu.

Trước đó, ngày 8/7/2016, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Quyết định số 1340/QĐ-TTg về Chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2020; Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo có công văn chỉ đạo thực hiện; UBND TP. Hà Nội giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì phối hợp với Sở Y tế và các sở, ban, ngành liên quan xây dựng Đề án thực hiện Chương trình Sữa học đường trên địa bàn TP. Hà Nội...

Theo TBNH

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang