Sức bật mới tuổi 17 của Đạm Phú Mỹ

author 17:12 16/03/2020

(VietQ.vn) - Năm 2020 này, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo)- sở hữu thương hiệu Phân bón Phú Mỹ tròn 17 tuổi- độ tuổi sung sức, mạnh mẽ “bẻ gãy sừng trâu” và tràn đầy nhiệt huyết.

Tuổi 17 sung sức

Người ta hay nói, tuổi 17 bẻ gãy sừng trâu để chỉ độ tuổi của sự sung sức và tràn đầy nhiệt huyết. Tuổi 17 của Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) cũng sẽ là một tuổi mới đầy mạnh mẽ như thế...

Trong 17 năm qua, PVFCCo đã không ngừng lớn mạnh và phát triển. Hiện nay, PVFCCo có hệ thống đại lý, kho cảng bao trùm khắp cả nước, cung ứng cả một bộ sản phẩm Phân bón Phú Mỹ: Đạm Phú Mỹ, Kali Phú Mỹ, DAP Phú Mỹ, SA Phú Mỹ; khẳng định vị thế là doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh phân bón, hóa chất dầu khí hàng đầu trong nước, góp phần tích cực làm thay đổi diện mạo nông thôn, sát cánh với bà con nông dân mang về những mùa vàng bội thu. Thương hiệu “Phân bón Phú Mỹ” luôn là lựa chọn hàng đầu của bà con nông dân, được đánh giá là 1 trong Top 50 thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam, được bình chọn là “Hàng Việt Nam chất lượng cao” 17 năm liên tục, là đối tác chính thức của chương trình “Thương hiệu Quốc gia” của Chính phủ.

Toàn cảnh Nhà máy Đạm Phú Mỹ 

Với việc xây dựng thêm Nhà máy NPK Phú Mỹ sử dụng công nghệ hóa học của hãng Incro SA (Tây Ban Nha) với công suất 250.000 tấn/năm, cùng với Nhà máy Đạm Phú Mỹ, năm 2019, PVFCCo đã cung ứng gần 1 triệu tấn phân bón, hóa chất ra thị trường, đáp ứng nhu cầu sản xuất nông nghiệp tiên tiến của bà con nông dân trên cả nước, đồng thời góp phần hình thành xu hướng nông nghiệp an toàn, hiện đại, mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần đẩy lùi nạn phân bón giả, kém chất lượng trên thị trường và bảo vệ môi trường.

Bên cạnh sản phẩm phân bón đã có vị thế cao trên thị trường, PVFCCo tiếp tục đẩy mạnh mảng hóa chất và bước đầu khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực này.

Không chỉ chú trọng công tác sản xuất kinh doanh, là công ty cổ phần niêm yết trên thị trường chứng khoán, PVFCCo hết sức chú trọng công tác quản trị doanh nghiệp và quan hệ cổ đông. PVFCCo luôn thông tin kịp thời, đầy đủ, chính xác về tình hình hoạt động mọi mặt của Tổng công ty tới các cổ đông, nhà đầu tư. Chính vì vậy, PVFCCo luôn được các cổ đông, các định chế tài chính đánh giá cao về hoạt động quản trị. PVFCCo đã nhận được các danh hiệu uy tín như: “Doanh nghiệp có hoạt động IR tốt nhất”, “Top 3 quản trị công ty khu vực ASEAN”…

Kế hoạch ấn tượng năm 2020

Bước sang tuổi 17 bẻ gãy sừng trâu, PVFCCo đã thể hiện sự mạnh mẽ của mình ở lòng quyết tâm hoàn thành kế hoạch đầy ấn tượng mà đã đặt ra trong năm 2020 này.

Cụ thể, năm 2020 đã sớm được dự báo sẽ tiếp tục là một năm đầy khó khăn của ngành nông nghiệp và phân bón trên cả nước. Đó là tình hình biến đổi khí hậu làm ảnh hưởng đến canh tác và tiêu thụ phân bón; là nguồn cung dư lớn; sự cạnh tranh với phân bón nhập ngoại; nạn phân bón giả, kém chất lượng…

Tuy nhiên, trên cơ sở phân tích, nhìn nhận các tồn tại hạn chế cần khắc phục, các bài học kinh nghiệm và dự báo thị trường, PVFCCo đưa ra kế hoạch năm 2020 khá ấn tượng với tổng sản lượng sản xuất là 1.035.750 tấn phân bón và hóa chất các loại, trong đó Đạm Phú Mỹ là 785.000 tấn, NPK Phú Mỹ 180.000 tấn; tổng sản lượng kinh doanh là 1.263.800 tấn phân bón, hóa chất các loại, trong đó sản lượng kinh doanh hai sản phẩm chính Đạm Phú Mỹ, NPK Phú Mỹ là 960.000 tấn; doanh thu 9.237 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 513 tỷ đồng, cổ tức dự kiến 10%.

PVFCCo cung ứng cả một bộ sản phẩm Phân bón Phú Mỹ: Đạm Phú Mỹ, Kali Phú Mỹ, DAP Phú Mỹ, SA Phú Mỹ 

Có thể thấy, nếu so với năm 2019 và đặt trong bối cảnh khó khăn chung của ngành nông nghiệp và phân bón hiện nay, kế hoạch 2020 cho thấy sự tăng trưởng mạnh ở mọi chỉ tiêu chính, đặc biệt trong đó là chỉ tiêu lợi nhuận gấp 2,5 lần so với kế hoạch năm 2019.

Để đạt được kế hoạch này, PVFCCo đang khẩn trương thực hiện các giải pháp đồng bộ trong cả sản xuất, kinh doanh để quyết tâm đạt được kế hoạch này. PVFCCo tăng cường tìm kiếm nguồn nguyên liệu ổn định trong cả ngắn hạn và dài hạn; tái cấu trúc, tối ưu hoá, nâng cao hiệu quả hoạt động, tiết giảm chi phí; đẩy mạnh nghiên cứu phát triển sản phẩm, dịch vụ mới và các thị trường tiềm năng; bên cạnh đó không quên quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động…

Bước sang tuổi 17, PVFCCo đã sẵn sàng tiếp tục đối mặt với những thử thách cả cũ lẫn mới trên con đường hướng tới các mục tiêu lớn lao của mình.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang