Chất lượng sống

Sức khỏe

17 loại rau củ giúp phòng tăng huyết áp dịp sau Tết

17 loại rau củ giúp phòng tăng huyết áp dịp sau Tết

(VietQ.vn) - Tăng huyết áp là bệnh rất thường gặp ở người trung niên, người cao tuổi và đang ngày càng có xu hướng trẻ hóa và gia tăng.

Tin mới Sức khỏe 24h

Tế bào ung thư 'thích' ăn gì?

Tế bào ung thư 'thích' ăn gì?

(VietQ.vn) - Theo thông tin từ BV Ung bướu Hưng Việt, bệnh viện Johns Hopkins ở Mỹ - một trong những bệnh viện nổi tiếng nhất trên thế giới thay đổi quan điểm về bệnh ung thư.

5 loại bệnh dễ ‘tấn công’ con người mùa mưa ngập?

5 loại bệnh dễ ‘tấn công’ con người mùa mưa ngập?

(VietQ.vn) - Việt Nam đang bước vào mùa mưa lụt diễn biến bất thường. Đây chính là thời điểm nhiều căn bệnh về hô hấp, da, cảm cúm và tiêu hóa xuất hiện. Cục Y tế dự phòng khuyến cáo, người dân lưu ý phòng ngừa.

10 thói quen trang điểm có hại cho sức khỏe

10 thói quen trang điểm có hại cho sức khỏe

Phái đẹp ai cũng yêu thích trang điểm để làm cho mình trẻ trung, xinh đẹp và tự tin hơn. Nhưng có những thói quen trang điểm vô tình gây hại cho sức khỏe mà có thể bạn chưa biết.

Những trường hợp cần tránh ăn rau muống để bảo vệ sức khỏe

Những trường hợp cần tránh ăn rau muống để bảo vệ sức khỏe

(VietQ.vn) - Rau muống rất bổ dưỡng bởi chứa nhiều vitamin và khoáng chất như chất xơ, protein, canxi, sắt, vitamin A và vitamin C. Tuy nhiên, đối với những người mang một số loại bệnh nhất định thì nên tránh xa rau muống.

Lợi ích phòng trị bệnh hữu hiệu của rau muống trong mùa hè

Lợi ích phòng trị bệnh hữu hiệu của rau muống trong mùa hè

(VietQ.vn) - Trong mùa hè, rau muống là món ăn thông dụng, được nhiều người ưa chuộng. Theo y học cổ truyền, rau muống có tính mát, vị ngọt, giúp giải nhiệt, giải độc, nhuận tràng...

Sáu công dụng tuyệt vời của xà phòng bánh

Sáu công dụng tuyệt vời của xà phòng bánh

(VietQ.vn) - Ngoài giặt giũ, xà phòng bánh còn có công dụng tuyệt vời ít ai biết tới, nó có thể giúp ích rất nhiều trong cuộc sống thường ngày.

Bà bầu có nên ăn rau muống trong thai kỳ?

Bà bầu có nên ăn rau muống trong thai kỳ?

(VietQ.vn) - Bà bầu có thể ăn rau muống một cách điều độ trong thai kỳ. Thành phần dinh dưỡng trong rau muống có tác dụng rất tốt cho sức khỏe bà bầu.

Mầm bệnh từ ‘thần dược’ nhau thai

Mầm bệnh từ ‘thần dược’ nhau thai

(VietQ.vn) - Được xem là "thuốc bổ", thậm chí là "thần dược", nhau thai được nhiều người sử dụng như một loại thực phẩm để tăng cường sức khỏe. Chuyên gia y tế khẳng định, công dụng thần kỳ của nhau thai trên thực tế lại không có cơ sở khoa học.

'Siêu thực phẩm' thanh long dành cho bà bầu

'Siêu thực phẩm' thanh long dành cho bà bầu

(VietQ.vn) - Thanh long là một loại quả ăn ngon mà lại bổ dưỡng. Giá trị dinh dưỡng của thanh long khá cao và là một trong những loại quả được coi là “siêu thực phẩm” với bà bầu.

Bốn điều cần đặc biệt chú ý khi ăn mộc nhĩ

Bốn điều cần đặc biệt chú ý khi ăn mộc nhĩ

(VietQ.vn) - Ai cũng biết mộc nhĩ là một loại thực phẩm ngon miệng và có nhiều lợi ích. Nhưng bên cạnh việc thưởng thức hương vị của mộc nhĩ, ta cũng cần phải chú ý đến những điều kiêng kỵ khi ăn.

Cải thiện sức khỏe tim mạch bằng thanh long

Cải thiện sức khỏe tim mạch bằng thanh long

(VietQ.vn) - Thanh long có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch vì nó rất giàu chất béo không bão hòa đơn giúp trái tim được nghỉ ngơi trong tình trạng tốt nhất.

Khói hương gây ung thư vòm họng như thế nào?

Khói hương gây ung thư vòm họng như thế nào?

(VietQ.vn) - Người Việt Nam thường có tục thắp hương để tưởng nhớ vong linh người đã khuất. Tuy nhiên ít ai biết được rằng việc hít quá nhiều khói hương là nguyên nhân gây ra các căn bệnh nguy hiểm trong đó có bệnh ung thư vòm họng. Vậy nhang khói đã gây ra căn bệnh này như thế nào?

Hiện có 95 phòng xét nghiệm được phép khẳng định HIV dương tính

Hiện có 95 phòng xét nghiệm được phép khẳng định HIV dương tính

Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) cho biết đến nay, toàn quốc hiện có 1.345 cơ sở y tế cung cấp dịch vụ tư vấn và xét nghiệm HIV; trong đó có 95 phòng được phép khẳng định HIV dương tính và 1.250 phòng xét nghiệm sàng lọc HIV.

22.000 người tử vong mỗi năm vì ung thư gan

22.000 người tử vong mỗi năm vì ung thư gan

Hiện cả nước có hơn 20 triệu người nhiễm virus viêm gan B và C, trong đó khoảng 8 triệu người đang trong tình trạng viêm gan, xơ gan và ung thư gan.

Chữa bệnh gút hiệu quả với đậu xanh

Chữa bệnh gút hiệu quả với đậu xanh

(VietQ.vn) - Theo Đông y, đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt giải độc, chữa bệnh gút, trừ phiền nhiệt, bớt sưng phù, điều hòa ngũ tạng, nấu ăn bổ mát và trừ được các bệnh thuộc nhiệt.

Tác dụng làm đẹp và chữa bệnh ít người biết từ măng tây

Tác dụng làm đẹp và chữa bệnh ít người biết từ măng tây

(VietQ.vn) - Măng tây (asparagus) là một loại thực vật dạng bụi, thân thảo, thuộc họ loa kèn, nó thường được xem là một loại 'rau hoàng đế' tại các nước châu Âu bởi rất giàu dinh dưỡng.

Những người nên tránh xa món măng

Những người nên tránh xa món măng

(VietQ.vn) - Măng là một trong những món ăn quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam. Có rất nhiều loại măng như: măng tre, măng trúc, măng tây, măng nứa, măng vầu...

Dinh dưỡng phong phú trong đậu xanh cực tốt với bà bầu

Dinh dưỡng phong phú trong đậu xanh cực tốt với bà bầu

(VietQ.vn) - Thành phần dinh dưỡng phong phú trong đậu xanh như protit, tinh bột, chất béo và chất xơ, vitamin E, B1, B2, B3, B6, C, tiền vitamin A, vitamin K, acid folic và các khoáng tố gồm Ca, Mg, K, Na, Zn, Fe, Cu…cực tốt với sức khỏe bà bầu

3 tư thế có thể lấy đi tính mạng người say rượu

3 tư thế có thể lấy đi tính mạng người say rượu

(VietQ.vn) - Uống rượu khiến hệ thần kinh trung khu trước hứng phấn sau ức chế rơi vào trạng thái bất thường. Lúc này, nếu tư thế cơ thể không đúng rất có thể nó sẽ lấy đi tính mạng của bạn.

Giá trị dinh dưỡng trong măng ít người biết đến

Giá trị dinh dưỡng trong măng ít người biết đến

(VietQ.vn) - Măng cũng có đủ các chất protid, glucid, muối khoáng, vitamin, nhưng măng có nhiều chất xơ hơn rau và măng càng già tỷ lệ chất xơ càng cao, cứng hơn và khó tiêu hơn.

thương hiệu doanh nghiệp

Về đầu trang