Những khẩu súng ngắn tốt nhất thế giới

author 10:56 27/11/2014

(VietQ.vn) - Súng ngắn hay còn gọi là súng lục đã trở thành một phần không thể thiếu của lực lượng vũ trang cũng như quân đội trên khắp thế giới bên cạnh các loại súng vũ khí khác. Dưới đây là một số mẫu súng ngắn tốt nhất thế giới.

Nhỏ gọn, dễ vận chuyển, cơ động, uy lực vừa phải là những đặc điểm khiến súng ngắn hay súng lục trở thành vũ khí phổ biến nhất trong giới vũ khí quân sự hiện nay. Hãy cùng điểm qua đại diện của những khẩu súng ngắn tốt nhất thế giới.

Súng lục Strizh 9-mm

Súng lục Strizh do công ty tư nhân Arsenal Firearms, Nga, phát triển. Strizh được cho là có tính năng còn cao hơn cả loại súng nổi tiếng Glock 17 của Áo. Nhiều quan chức Nga còn mạnh mồm khẳng định, Strizh sẽ “bóp chết” Glock 17,một loại súng ngắn được lực lượng đặc nhiệm khắp thế giới ưa chuộng. 

Strizh 9-mm là khẩu súng mà quan chức Nga hứa hẹn sẽ là súng ngắn tốt nhất thế giới

Strizh 9-mm là khẩu súng mà quan chức Nga hứa hẹn sẽ là súng ngắn tốt nhất thế giới. Ảnh minh họa

Súng Strizh được sản xuất ở dạng dùng thân súng hoàn toàn bằng kim loại (nặng đến 890g), cũng như thân súng có sử dụng polymer (nặng đến 750g). Súng ngắn có hộp đạn 18 hoặc 30 viên, các nút bấm chốt thả hộp đạn bố trí ở cả hai bên báng súng.

Strizh được trang bị cơ cấu khóa nòng mới (nòng chỉ chuyển động tiến lùi trên các “ray” đặc biệt). Kết quả là súng không bị giật trong tay như súng PM (K59) chẳng hạn nên bắn chính xác hơn.

Súng ngắn Glock-17

Glock-17 là khẩu súng bán tự động được sản xuất bởi công ty Glock GmbH ở Áo. Nó xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1980 và hiện nay vẫn được ưa chuộng ở rất nhiều nơi trên thế giới. Tốc độ bắn khá nhanh, trọng lượng nhẹ và có khá nhiều đạn trong băng.

Glock-17 rất phổ biến cũng như được coi là khẩu súng ngắn tốt nhất

Glock-17 rất phổ biến cũng như được coi là khẩu súng ngắn tốt nhất thế giới. Ảnh minh họa

Phiên bản Glock 17 dùng đạn 9x19mm Parabellum với băng đạn tiêu chuẩn là 17 viên đạn. Khẩu súng ngắn này được sử dụng phổ biến bởi Lực lượng quân đội áo và cơ quan thực thi pháp luật của Mỹ. Nó còn chiếm đến 65% tổng số thị phần súng lục tại Hoa Kỳ.

FN Herstal FNP-9

Dễ sử dụng và hiệu quả đã làm khẩu FN Herstal FNP-9 trở thành một trong những khẩu súng ngắn tốt nhất thế giới

Dễ sử dụng và hiệu quả đã làm khẩu FN Herstal FNP-9 trở thành một trong những khẩu súng ngắn tốt nhất thế giới. Ảnh minh họa

FN FNP-9 là một khẩu súng ngắn bán tự động với phần tay cầm được làm từ polymer và hợp kim gia cố. Cò súng được thiết kế khá mềm và rộng. Độ giật cũng không quá lớn và đây được coi là một trong những khẩu súng ngắn dễ sử dụng và hiệu quả nhất. Nó còn có khả năng lưu trữ được 16 viên đạn cỡ 9mm.

Beretta 92

Beretta 92 (và các phiên bản cải tiến Beretta 96 và Beretta 98 sản xuất bởi  Ý , phiên bản M9 sản xuất bởi Hoa Kỳ, phiên bản PAMAS-G1sản xuất bởi  Pháp , cùng tới 5000 phiên bản khác với các cỡ đạn khác) là loại súng ngắn bán tự động tiêu chuẩn của  quân đội Ý ,  Hoa Kỳ và  Pháp  và một số  quân đội  các nước trên thế giới.

Beretta 92 và các bản cải tiến được coi là một trong những khẩu súng ngắn tốt nhất thế giới

Beretta 92 và các bản cải tiến được coi là một trong những khẩu súng ngắn tốt nhất thế giới. Ảnh minh họa

Nó bắt đầu được tung ra thị trường vào những năm 1972 và lần lượt được các quốc gia khác cải tiến và lựa chọn làm vũ khí cho quân đội mình. Loại đạn sử dụng cho Berreta 92 là loại đạn Parabellum cỡ 9x19mm. Điểm nổi bật của Beretta là thanh trượt được thiết kế cho phép người sử dụng bắn liên tục giúp tăng độ chính xác lên mục tiêu ngắm bắn.

CZ 75 

CZ 75 là một điển hình của những khẩu súng ngắn tốt nhất thế giới

CZ 75 là một điển hình của những khẩu súng ngắn tốt nhất thế giới. Ảnh minh họa

CZ 75 do công ty Česká zbrojovka Uherský Brod (CZUB) sản xuất vào năm 1975. Nó có chiều dài 206 mm, nòng dài 120 mm, cao 138 mm, nặng 1,12 kg. CZ 75 hoạt động theo nguyên lý giật ngắn, súng sử dụng cỡ đạn 9x19 mm hoặc 9x21 mm. Nó cũng có thể sử dụng loại đạn 10x22 mm, cơ số từ 12-26 viên tùy loại đạn, tầm bắn hiệu quả khoảng 50 m.

Walther P99

Walther P99 là một loại súng lục, súng ngắn bán tự động của  Đức  chế tạo năm 1993 nhưng đến năm 1996 mới thành công, nó là một trong những khẩu súng ngắn nổi tiếng nhất của nước Đức cũng như nhà máy vũ khí Walther, nó được tạo ra nhằm thay thế cho hai khẩu súng ngắn lỗi thời  Walther P5  và  Walther P88 .

Walther P99 là một khẩu súng ngắn tốt nhất thế giới

Walther P99 là một trong những khẩu súng ngắn tốt nhất thế giới. Ảnh minh họa

Walther P99 sử dụng 3 loại đạn chính là 9x19mm , .40 S&W  và 9x21mm IMI , ngoài ra súng có thể gắn  ống giảm thanh  và  tia laser  riêng. Đây cũng là khẩu súng ngắn chính thứ hai của chàng điệp viên 007  James Bond trong các bộ phim cùng tên.

SIG P250

SIG P250 là một trong những khẩu súng tốt nhất thế giới

SIG P250 là một đại diện của những khẩu súng ngắn tốt nhất thế giới. Ảnh minh họa

SIG P250 được sản xuất bởi J.P Sauer & Sohn và SIG Sauer, được thiết kế dựa trên ý tưởng của hai công ty đến từ hai quốc gia khác nhau đó là Mỹ và Đức. Đây là một khẩu bán tự động và có thể bắn liên tục 17 viên đạn. Các loại đạn sử dụng ở P250 cũng khá đa dạng đó là .357 SIG, .40 S&W, .45 ACP, 9x19mm Parabellum và .380 ACP.

Anh Toàn (Tổng hợp)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang