Súng trường nã đạn vào trung tâm y tế ở Mỹ: Đã bắt giữ nghi phạm

author 08:58 28/11/2015

(VietQ.vn) - Vụ nổ súng xảy ra trưa ngày 27/11 tại một trung tâm thuộc Planned Parenthood, một tổ chức y tế ủng hộ việc nạo phá thai, tại thành phố Colorado Springs (Mỹ).

Theo tin tức từ báo Dân Trí, giới chức đã nhận được một cuộc gọi thông báo về một vụ nổ súng tại trung tâm Planned Parenthood ngay sau giữa trưa hôm qua giờ địa phương. Thông tin ban đầu mà cảnh sát nhận được là tay súng sở hữu một khẩu súng dài.

Các nguồn tin cho biết, tay súng đã nã đạn khi xông vào tòa nhà của trung tâm Planned Parenthood, nơi có các nhân viên an ninh. Cảnh sát sau đó đã đấu súng với kẻ tấn công bên trong tòa nhà, trong khi mọi người trong tòa nhà được sơ tán.

Tay súng đã đầu hàng cảnh sát, 5 giờ sau khi kẻ này bắt đầu nổ súng. Danh tính của nghi phạm hiện chưa được xác nhận. Giới chức tin này tên này hành động một mình nhưng chưa rõ động cơ của vụ nổ súng.

Cảnh sát đang sơ tán người dânCảnh sát đang sơ tán người dân. Ảnh: Reuters

Ít nhất 9 người, trong đó có 4 sĩ quan cảnh sát bị thương. Nhưng một phát ngôn viên cảnh sát cho biết không phải tất cả những người bị thương có thể ngay lập tức được đưa ra khỏi hiện trường, cho thấy một số nạn nhân vẫn có thể bị mắc kẹt bên trong phòng khám.

Nhà chức trách nói rằng, động cơ của vụ tấn công là không rõ ràng. Trong một bài viết trên Twitter, cảnh sát thành phố thông báo, tất cả các con đường xung quanh khu vực bị tấn công đã bị đóng cửa.

Chủ một salon tóc gần hiện trường, Denise Speller, cho biết cô đã nghe khoảng 20 tiếng súng nổ trong khoảng dưới 5 phút. Trong một tuyên bố, phòng khám Planned Parenthood cho hay, “hiện chưa rõ Planned Parenthood có thực sự là mục tiêu của vụ tấn công hay không. Mối quan tâm của chúng tôi là sự an toàn của các bệnh nhân, nhân viên của mình và lực lượng thực thi pháp luật”, báo Lao Động đưa tin. 

Mỹ Linh (T/h)


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang