Sườn non kho tộ
Bánh bột lọc Việt sánh cùng 30 món bánh ngon thế giới
Su su Tam Đảo
Món canh chua trái bần
Hấp dẫn chả lươn cuốn lá lốt
Ngọt thơm canh sườn lá đinh lăng
Sườn non rửa sạch với nước muối pha loãng. Bạn nên lựa thịt tươi, hồng và có phần sụn, khi ăn sẽ giòn giòn |
Đổ lại nước lạnh vào nồi, đun sôi sườn từ 15 đến 20 phút. Vớt sườn ra đĩa, giữ lại nước luộc. Đun nóng ba thìa nhỏ đường và hai thìa canh nước lọc, đun sôi đến khi đường ngả màu cánh gián |
Để có được món sườn non ngon và đẹp mắt, khi chế biến nhanh tay đổ tỏi vào phi thơm, dùng đũa đảo đều. Tiếp tục cho sườn non đã luộc sơ vào, nêm vào nồi khoảng hai thìa canh nước mắm, một thìa canh đường, một thìa nhỏ muối, đun sôi, thỉnh thoảng cho vào nồi ít nước luộc sườn. Đun sôi, đậy kín nắp nồi, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều, đun đến khi sườn mềm, thấm gia vị, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của mình |
Một món sườn non hoàn hảo sẽ có hương vị chua ngọt, đậm đà và màu sắc vô cùng hấp dẫn |
Hà Thanh (sưu tầm)