Sườn non kho tộ

author 15:42 07/06/2012

Thịt sườn mềm, thấm gia vị và một chút khéo léo khi kho là bạn đã có món sườn non kho tàu đậm đà hương vị Việt.

Sườn non rửa sạch với nước muối pha loãng. Bạn nên lựa thịt tươi, hồng và có phần sụn, khi ăn sẽ giòn giòn

Đổ lại nước lạnh vào nồi, đun sôi sườn từ 15 đến 20 phút. Vớt sườn ra đĩa, giữ lại nước luộc. Đun nóng ba thìa nhỏ đường và hai thìa canh nước lọc, đun sôi đến khi đường ngả màu cánh gián

Để có được món sườn non ngon và đẹp mắt, khi chế biến nhanh tay đổ tỏi vào phi thơm, dùng đũa đảo đều. Tiếp tục cho sườn non đã luộc sơ vào, nêm vào nồi khoảng hai thìa canh nước mắm, một thìa canh đường, một thìa nhỏ muối, đun sôi, thỉnh thoảng cho vào nồi ít nước luộc sườn. Đun sôi, đậy kín nắp nồi, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều, đun đến khi sườn mềm, thấm gia vị, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của mình

Một món sườn non hoàn hảo sẽ có hương vị chua ngọt, đậm đà và màu sắc vô cùng hấp dẫn

 

Hà Thanh (sưu tầm)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang