Suzuki trang bị hệ thống hybrid 48V cho các mẫu xe 2020

authorLê Chính 07:31 22/12/2019

(VietQ.vn) - Hệ truyền động sử dụng nguồn điện 48 volt, áp dụng trên cả 3 dòng là Swift Sport, Vitara và SX4 S-Cross vào đầu năm sau.

Sự kiện: Ô tô - Xe máy

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cho biết, hệ truyền động mới này là sự kết hợp của 2 thành phần chính, bao gồm máy phát điện kiêm bộ đề (ISG) và bộ pin lithium-ion 48 volt. Hệ truyền động có ưu điểm là đạt lượng khí thải thấp hơn 20%, trong khi mô-men-xoắn được tăng thêm, mức tiêu hao nhiên liệu cũng cải thiện khoảng 15%, trọng lượng nhẹ hơn 15kg.

Hệ truyền động có ưu điểm là đạt lượng khí thải thấp hơn 20% 

Hệ truyền động mild-hybrid 48V sẽ thay thế cho động cơ tăng áp Boosterjet 1.4L hiện tại. Máy phát điện kiêm bộ đề (ISG) 48V kết nối trực tiếp với động cơ thông qua dây đai truyền động, trong khi đó bộ pin 48V được đặt ở ghế trước giúp xe phân bổ trọng lượng tốt hơn. Nhà sản xuất hiện vẫn chưa cho biết bộ pin này có được dùng để cấp điện cho các tiện ích sử dụng điện 12V trong không gian nội thất thông qua bộ chuyển đổi nguồn điện hay không.

Máy phát điện kiêm bộ đề (ISG) có vai trò hỗ trợ động cơ xăng, tăng thêm mô-men xoắn khi cung cấp khoảng 235 Nm tại dải vòng tua 2.000 vòng/phút. Hệ thống hybrid tự sạc (self-charging) 48V sắp tới trên Swift Sport, Vitara và SX4 S-Cross có thể chạy hoàn toàn bằng năng lượng điện ở tốc độ dưới 10 dặm/giờ (16 km/h) bên trong thành phố đông đúc giúp tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn cho người dùng.

 Hệ truyền động mild-hybrid 48V sẽ thay thế cho động cơ tăng áp Boosterjet 1.4L hiện tại

Sắp tới Suzuki sẽ công bố các thông tin chi tiết và thông số kỹ thuật của các phiên bản hybrid 48V mới trước khi các mẫu xe chính thức có mặt trên thị trường châu Âu, dự kiến vào tháng 3/2020.

Lê Chính (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang