Tablet 8 inch của Nokia sắp ra mắt

author 07:32 26/11/2013

Nguồn tin DigiTimes đã vừa tiết lộ về chiếc tablet mới mà Nokia đang phát triển với tên gọi Lumia 2020 cùng tên mã là “Illusionist”.

Đây sẽ là mẫu máy tính bảng 8 inch nhằm tới phân khúc tầm trung và cao cấp của hãng điện thoại Phần Lan và được trang bị cấu hình tương đối mạnh bao gồm vi xử lý lõi tứ Snapdragon 800, 2 GB RAM đồng thời hoạt động trên nền hệ điều hành Windows 8.1 RT.

Với phần cứng này cùng mục tiêu mà cựu vương di động hướng tới, giá bán của Lumia 2020 có thể sẽ không dưới 500 USD. Nhiều khả năng chiếc máy tính bảng Lumia thứ 2 này sẽ được ra mắt vào quý I năm sau.

Khi mà tablet 10,1 inch Lumia 2520 còn chưa được bán rộng rãi thì việc vội vàng phát triển một thế hệ máy tính bảng mini của Nokia là rất mạo hiểm. Bởi lẽ nền tảng Windows 8.1 RT đang tỏ ra thua kém về mặt ứng dụng quá nhiều so với Android hay iOS cũng như nhu cầu về tablet chạy Windows từ phía người dùng vẫn chưa thực sự dồi dào.

Trước Nokia, rất nhiều hãng sản xuất đã tung ra các mẫu máy tính bảng chạy Windows RT nhưng đều phải chuốc lấy thất bại do doanh số bán hàng quá "hẻo". Hãy cùng hy vọng rằng điều này sẽ không xảy đến với Nokia.

PV (tổng hợp)

Thích và chia sẻ bài viết:
Từ khóa:Nokia, tablet, Lumia

tin liên quan

video hot

Về đầu trang