Mẹ già chết ngất nghe tin con trai đi cày bị trâu nổi điên húc chết

author 16:28 20/02/2016

(VietQ.vn) - Vụ tai nạn hy hữu khiến ông Đặng Văn Phái (43 tuổi, ở xã Xuân Giang, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) bị trâu húc chết tại chỗ.

Trao đổi với báo Dân Trí về vụ tai nạn hy hữu trâu húc chết người này, ông Đặng Xuân Tú - PTC UBND xã Xuân Giang (huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết vào khoảng 9h ngày 19/2, ông Đặng Văn Phái (trú xóm Lam Thủy) dắt trâu ra ruộng cày. Khi vừa làm việc được một lúc thì người đàn ông này bất ngờ bị trâu quay lại quật ngã xuống ruộng.

Gia đình nạn nhân đau xót khi nhận được hung tin về vụ tai nạn hy hữu

Gia đình nạn nhân đau xót khi nhận được hung tin về vụ tai nạn hy hữu. Ảnh Dân Trí

Chưa dừng lại ở đó, con trâu tiếp tục húc tới tấp vào gia chủ cho đến khi có người phát hiện, hô hoán xua đuổi. Người dân đến xem thì ông Phái đã tử vong với đa vết thương trên người, bụng bị thủng. Người dân địa phương cho biết, thời điểm ông Phái gặp nạn còn có một vài người cùng làng đang cấy ruộng.

Khi phát hiện sự việc, những người này dùng vật dụng hiện có xua đuôi con trâu nhưng bất thành. Riêng ông Phái gặp sự cố bất ngờ nên không kịp tránh, bị trâu đâm nhiều nhát lên người dẫn đến chết. Theo người nhà nạn nhân, đây là con trâu được ông Phái mua về nuôi để phục vụ làm đồng suốt 7 năm qua và chưa bao giờ có biểu hiện bất thường hay tấn công người.

Theo ông Tú, ngay sau khi tai nạn hy hữu xảy ra, chính quyền địa phương cùng xóm Lam Thủy đã hỗ trợ giúp gia đình nạn nhân tổ chức tang ma cho ông Phái. Liên quan đến vấn đề này, ông Quách Hữu Tuấn, trưởng thôn Liên Giang, xã Thạch Mỹ (huyện Lộc Hà) xác nhận với báo Infonet, một nông dân trên địa bàn cũng vừa bị gặp tai nạn chết người trong quá trình đi chăn bò.

Ngôi nhà của gia đình nạn nhân vụ tai nạn hy hữu bị trâu húc chết

Ngôi nhà của gia đình nạn nhân vụ tai nạn hy hữu bị trâu húc chết. Ảnh Tiền Phong

Theo đó, trưa ngày 18/2 vừa qua, ông Lê Đức Khoát (66 tuổi, trú tại xã Thạch Mỹ, huyện Lộc Hà)  đang trong quá trình đóng cọc chăn bò giữa đồng thì bất ngờ con bò này kéo căng dây thừng. Lúc này chiếc dây thừng quấn vào cổ ông Khoát khiến nạn nhân ngã tại chỗ.

Đến khoảng 11h cùng ngày, một số người dân đi làm đồng phát hiện nạn nhân vụ tai nạn hy hữu nằm bất động trên thửa ruộng. Qua kiểm tra người dân nhận thấy ông đã tử vong nhiều giờ trước đó, với hiện trường dây thừng quấn chặt vào cổ nạn nhân, đầu nạn nhân bị chúi vào vũng bùn lấm lem bẩn.

Nguyễn Yên (T/h)

 

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang